Tiếng Việt English
 0986 498 124

Xin cho hỏi máy cắt plasma cnc có mấy loại?

Có nhiều cách phân loại máy cắt plasma cnc, dựa vào các đặc điểm sau:

1/ Dựa vào cấu tạo:

Có hai dạng máy cắt plasma cnc là dạng di động (portable) và dạng cố định (dạng công nghiệp). Dạng di động có cấu trúc giống như rùa cắt, có kết cấu rất gọn nhẹ có thể mang đi dễ dàng. Dạng này dùng để cắt phục vụ tại công trường. Dạng này có tốc độ cắt chậm, độ chính xác không cao và độ bền kém. Dạng công nghiệp có kết cấu vững chắc, tốc độ nhanh và độ bền cao.

Máy cắt plasma cnc di động

 

Máy cắt plasmacnc công nghiệp

 

2/ Dựa vào kích thước cắt: có nhiều loại theo các khổ tole như 1500 x 3000 mm (SPC-1530), 1500 x 6000 mm (SPc-1560), 2000 x 6000 mm (SPC-2060), 3000 x 6000 mm (SPC-3060), 3000 x 12000 mm (SPC-30120)...

3/ Dựa vào số trục tọa độ: có loại máy 2 trục (X, Y), loại 3 trục (X, Y, Z), loại 4 trục (X,Y,Z, A) trục A là trục quay dùng để cắt ống, loại 5 và 6 trục (X, Y, Z1, Z2, Z3, A) loại mỏ cắt có thể xoay được dùng để cắt vát mép.

Trong đó loại thông dụng nhất là loại 2 trục và 3 trục. Đối với loại 2 trục đầu cắt được gắn trên một xi lanh khí nén hoặc trục vít me với động cơ một chiều 24V DC, việc điều khiển mỏ cắt lên xuống phải dựa vào thời gian (ví dụ mỏ cắt lên trong 3 giây hoặc xuống trong 2 giây...) việc vận hành có hơi bất tiện hơn so với loại 3 trục. Loại 3 trục thì đầu cắt được gắn trên trục Z thường dùng vít me với động cơ servo hoặc động cơ bước nên có thể điều khiển mỏ cắt lên xuống chính xác đến 0,1mm hoặc nhỏ hơn, việc sử dụng dễ dàng và linh hoạt hơn.

4/ Dựa vào chức năng mở rộng: Ngoài loại Máy cắt plasma cnc cơ bản còn có loại máy cắt plasma cnc có chức năng mở rộng như: Máy cắt plasma cnc có chức năng cắt ống, máy cắt plasma cnc có chức năng cắt phá băng (cắt đường thẳng để xẻ tấm tole ra thành nhiều tấm nhỏ hơn).

Máy cắt plasma cnc có chức năng cắt phá băng

 


Tin tức

Nhằm triển khai và thực hiện theo chỉ đạo của chính phủ, Bộ công thương về...
Air Liquid Welding là một tập đoàn chuyên về các thiết bị hàn cắt đến từ Pháp....
CÔNG TY SƠN VŨ ĐẠT DANH HIỆU THƯƠNG HIỆU ẤN TƯỢNG ĐƯỢC KHÁCH HÀNG TÍN NHIỆM...
CÔNG TY SƠN VŨ SẢN XUẤT MÁY CẮT PLASMA CNC CHO MỘT CÔNG TY CỦA NHẬT BẢN Công ty...
CÔNG TY SƠN VŨ ĐẠT DANH HIỆU THƯƠNG HIỆU ẤN TƯỢNG ĐƯỢC KHÁCH HÀNG TÍN NHIỆM...
Một trong những trăn trở của ban lãnh đạo Sơn Vũ là làm sao có thể chủ động...

Fanpage - facebook