Tiếng Việt English
 0986 498 124

Vì sao đã đến lúc bạn nên đầu tư máy cắt plasma cnc?

Nếu công ty bạn có trên 5 công nhân để cắt tấm tole ra các hình dạng theo yêu cầu bằng máy cắt plasma cầm tay hoặc cắt bằng gió đá, cắt bằng rùa hoặc compa...Nếu bạn muốn nâng cao năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm chi phí nhân công... Nếu bạn muốn giảm sự phụ thuộc vào yếu tố con người trong sản xuất thì đó là lúc bạn nên nghĩ đến việc đầu tư máy cắt plasma cnc.

Hãy thử làm phép tính, ví dụ bạn có 5 nhân viên phụ trách việc cắt tole thì các chi phí hàng tháng bạn phải bỏ ra là:

1. Tiền lương, tiền bảo hiểm xã hội, tiền thưởng lễ tết, tiền tăng ca...trung bình mỗi người 8 triệu đồng/tháng. Như vậy mỗi tháng bạn phải chi là 40 triệu đồng/tháng.

2. Tiền hao phí do cắt sai. Cái này thường khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu nè. Do phụ thuộc vào con người, nên vui họ cắt khác, buồn họ cắt khác, và chuyện sai xót xảy ra như cơm bữa. Có trường hợp hai công nhân cắt xả tấm tole, họ dùng thước đo, làm dấu rồi kẻ vạch để cắt. Nhưng khi cắt xong đến lúc lắp lên thấy trật lất, tìm hiểu mới biết lúc làm dấu thì người ở đầu này làm dấu ở mặt trong của thước, trong khi người kia làm dấu ở mặt ngoài của thước...và còn nhiều chuyện khóc dỡ mếu dỡ nữa. Chưa kể do cắt tay không chính xác nên lúc nào cũng phải cắt dư ra để gia công lại, nên vật tư cũng tiêu hao nhiều hơn. Chi phí này trung bình cũng khoảng 10 triệu/tháng là ít.

3. Chi phí tiện, mài, phay hoặc chi phí để xử lý lại trước khi sử dụng vì cắt tay thì không chính xác, cần phải gia công lại trước khi sử dụng. Chi phí này cũng khoảng 10 triệu/tháng.

4. Chi phí do không nhận được đơn hàng vì đáp ứng không kịp hoặc do trể tiến độ, chi phí phải thuê gia công ngoài vì có nhiều chi tiết không thể cắt bằng tay được. Chi phí này vô chừng, đôi khi nó còn gấp nhiều lần các chi phí trên cộng lại. Nhưng ở đây chỉ tính tình cảm nhẹ nhẹ khoảng 30 triệu /tháng thôi. 

5. Chi phí quản lý, chi phí của sự bực mình vì nhân viên nào có tay nghề cắt khá một chút là họ sẽ làm reo khiến bạn phải đau đầu. Chi phí này không tính được nên thôi không tính vào đây.

Như vậy bạn phải chi sơ sơ khoảng 90 triệu/tháng (tức là hơn 1 tỉ/năm) nếu có nhiều hơn 5 công nhân cắt thì chi phí sẽ nhiều hơn. Vậy có cách nào để giải quyết vấn đề này không?

Có cách nào để có một nhân viên tận tụy với bạn suốt đời, nó có thể cắt mọi hình dạng bạn yêu cầu với chất lượng, độ chính xác và năng suất cao, nó có thể làm việc 24/7 mà không làm reo hoặc đòi tăng lương không? Đó chỉ có thể là máy cắt plasma cnc mà thôi.

Khi đầu tư máy cắt plasma nó sẽ giải quyết được hầu hết các vấn đề trên cho bạn, giúp bạn giảm đáng kể chi phí hàng tháng, trong khi chất lượng và năng suất cao hơn nhiều. Một máy cắt plasma cnc khi vận hành hiệu quả nó có thể thay thế cho từ 20 - 50 công nhân, tùy theo tính chất và độ phức tạp của công việc. Ví vụ: Nếu công việc của bạn chỉ cắt các hình tròn hình vuông đơn giản mà con người có thể làm việc dễ dàng thì nó tương đương với năng suất của 20 công nhân. Nhưng nếu công việc của bạn cắt các chi tiết rất phức tạp thì dù cho bạn có 50 công nhân cũng cắt không bằng máy.

Với máy cắt plasma cnc bạn chỉ cần khoảng 2 công nhân cắt là đủ. Máy cắt 1 ngày có thể đủ dùng trong 1 tuần, thậm chí một tháng. Máy cắt có độ chính xác khoảng 0,3mm đủ dùng cho hầu hết các ứng dụng mà không cần gia công lại (Nếu cần độ chính xác cao hơn bạn có thể gia công tinh lại, nhưng thời gian gia công sẽ ít hơn rất nhiều so với khi cắt bằng tay). Giảm thiểu sự sai xót, do các bản vẽ sẽ được lưu lại trong máy, bạn có thể đặt tên file để ghi nhớ và mở ra đúng bản vẽ khi cần....

Nếu như có máy cắt plasma cnc bạn sẽ giảm được các chi phí sau:

1/ Chi phí nhân công giảm được 24 triệu/tháng (từ từ 5 nhân công xuống còn 2) .

2/ Vật tư tiêu hao giảm được ước tính  khoảng 2/3 tức là khoảng 7 triệu/tháng

3/ Giảm chi phí gia công lại (tiện, phay..) xuống còn 1/2, tức là khoảng 5 triệu/ tháng

4/ Bạn không phải đi gia công bên ngoài và cũng không phải mất đơn hàng do làm không kịp nữa, nên tiết kiệm được 20 triệu/tháng (do khi cắt bạn cũng tốn vài chi phí như bép cắt, điện...nên không phải tiết kiệm được hết 30 triệu mà là khoảng 20 triệu thôi).

Tính sơ sơ bạn tiết kiệm được khoảng 56 triệu/tháng (tức là tiết kiệm được khoảng 672 triệu/năm) khi có một chiếc máy cắt plasma cnc hoạt động hiệu quả. Nghĩa là trong vòng 1 năm bạn đã khấu hao máy xong rồi, những năm kế tiếp là lợi nhuận của bạn.

Đến đây chắc là bạn đã đồng ý đầu tư máy cắt plasma cnc rồi chứ? Câu hỏi thứ 2 cần đặt ra là mua máy cắt plasma cnc ở đâu cho hiệu quả? Bởi vì như bất kỳ sản phầm nào khác, thượng vàng hạ cám đều có. Nếu không khéo vớ phải sản phẩm kém chất lượng thì tiền mất tật mang, lúc đó còn khổ hơn khi chưa có máy.

Vấn đề nữa là bạn muốn đầu tư bao nhiêu tiền cho máy cắt plasma cnc? 

Nếu ngân sách bạn có vài tỉ thì có thể đầu tư máy của Nhật hoặc Châu Âu, ít chút nữa thì có máy của Đài Loan, hoặc Sơn Vũ, còn muốn rẻ nữa thì có máy của Trung Quốc hoặc một số nhà sản xuất khác của Việt Nam.

Mua máy của các nước phát triển thì tốt rồi, nhưng cần chú ý về vấn đề bảo hành bảo trì. Việc nhập máy trực tiếp là điều nên tránh vì đến lúc máy bị sự cố hoặc chỉ đơn giản là khi cần thiết thì ai sẽ hổ trợ bạn? Mua qua đơn vị phân phối có khá hơn nhưng, sự hổ trợ cũng có sự hạn chế vì khả năng dừng máy để chờ chuyên gia nước ngoài qua sửa là có xảy ra, và chi phí cho mỗi lần sửa chữa là không hề nhỏ. 

Mua máy giá rẻ thì nên cẩn thận, vì những máy này thiếu nhiều tính năng quan trọng, không những năng suất rất thấp mà chi phí vận hành rất cao. Theo số liệu từ một số khách hàng của Sơn Vũ (trước đây họ mua máy giá rẻ, sau một thời gian họ muốn đầu tư thêm máy có chất lượng hơn nên đã chọn Sơn Vũ) thì năng suất máy giá rẻ bằng khoảng 50% trong khi chi phí vận hành gấp từ 3 - 5 lần so với máy Sơn Vũ. Chưa kể máy sử dụng thiết bị rẻ tiền nên thường trục trặc. Nhiều người tính mua máy này để lấy lại vốn cho  nhanh, nhưng sự thật thì chưa lấy lại được gì đã mất nhiều hơn.

Ngay từ đầu Sơn Vũ không đi theo định hướng giá rẻ, mà muốn tạo ra một sản phẩm có chất lượng tốt với tầm giá vừa phải, sao cho khách hàng có thể thu hồi vốn trong vòng 1-2 năm. Cùng với đó là dịch vụ sau bán hàng tốt. Sơn Vũ cam kết một khi khách hàng đã mua máy Sơn Vũ thì chắc chắn sử dụng hiệu quả.

Hãy nhìn vào các khách hàng của Sơn Vũ, có các công ty của Nhật tại Việt Nam, có các công ty, tập đoàn lớn trong nước, công ty quân đội, doanh nghiệp tư nhân và cả doanh nghiệp nhà nước... Tất cả đều có lý do chứ không phải ngẫu nhiên. 

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về máy cắt plasma cnc nhé.

Máy cắt plasma cnc là một thiết bị dùng để cắt kim loại theo bản vẽ bằng tia plasma (tia hồ quang).
Máy cắt plasma cnc gồm có 3 phần chính:

1/ Khung máy và các thiết bị truyền động của 2 trục (X, Y) hoặc 3 trục (X, Y Z) như: động cơ, thanh trượt, thanh răng bánh răng...
2/ Bộ điều khiển CNC: đây là bộ não của hệ thống quyết định đến chất lượng cũng như tính linh hoạt của máy.
3/ Bộ nguồn plasma: là thiết bị để tạo ra tia plasma dùng để cắt kim loại (Tia plasma chỉ cắt được các vật liệu dẫn điện, không cắt được các vật liệu phi kim như: gỗ, mica,...)

Ngoài ra còn có một số thiết bị phụ trợ rất quan trọng mà nếu thiếu nó hệ thống sẽ hoạt động không hiệu quả như: Bộ điều khiển độ cao mỏ cắt plasma, bộ chống gãy mỏ cắt, bộ điều khiển độ cao mỏ cắt gas oxy và bộ mồi lửa tự động cho mỏ cắt gas oxy

 


Tin tức

Nhằm triển khai và thực hiện theo chỉ đạo của chính phủ, Bộ công thương về...
Air Liquid Welding là một tập đoàn chuyên về các thiết bị hàn cắt đến từ Pháp....
CÔNG TY SƠN VŨ ĐẠT DANH HIỆU THƯƠNG HIỆU ẤN TƯỢNG ĐƯỢC KHÁCH HÀNG TÍN NHIỆM...
CÔNG TY SƠN VŨ SẢN XUẤT MÁY CẮT PLASMA CNC CHO MỘT CÔNG TY CỦA NHẬT BẢN Công ty...
CÔNG TY SƠN VŨ ĐẠT DANH HIỆU THƯƠNG HIỆU ẤN TƯỢNG ĐƯỢC KHÁCH HÀNG TÍN NHIỆM...
Một trong những trăn trở của ban lãnh đạo Sơn Vũ là làm sao có thể chủ động...

Fanpage - facebook