Youtube
Máy Cắt Laser Fiber Công Suất Lớn 6 - 15kW
Máy Cắt Laser Fiber Công Suất Lớn 6 - 15kW
Máy Cắt Laser Fiber Công Suất Lớn 6 - 15kW
Máy Cắt Laser Fiber Công Suất Lớn 6 - 15kW

Mã sản phẩm: slc-d-pro-series

Ưu điểm Dễ sử dụng, Máy chạy ổn định, năng suất cao, chi phí vận hành thấp

Sử dụng bộ điều khiển và mỏ cắt laser đồng bộ kết hợp với đường truyền servo kỹ thuật số cho năng suất cao hơn 50% so với giải pháp thông thường
Máy cắt laser fiber dạng bàn máy bằng thép tấm, trọng lượng nặng, không bị biến dạng theo thời gian khi chạy ở tốc độ cao

Bảo hànhMáy bảo hành 2 năm. Riêng khung máy bảo hành 5 năm, đảm bảo không bị biến dạng theo thời gian khi chạy ở tốc độ cao

Hậu mãi

- Hổ trợ qua điện thoại, internet trong vòng 10 phút.

- Hổ trợ tại hiện trường trong vòng 06 tiếng trong TP.HCM và trong 24 tiếng ngoài TP.HCM.

Giá và nhiều ưu đãiHãy gọi 096 216 3539

Chú thíchĐây là dòng máy cao cấp năng suất cao, độ nghiêng đường cắt ít hơn nhiều so với thông thường

Nhân viên hỗ trợ

Máy Cắt Laser Fiber Công Suất Lớn từ 6 – 15kW

                                                                                    Máy cắt laser fiber 6kW

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khi ra đời Máy cắt laser fiber đã định hình lại ngành gia công kim loại tấm. Với ưu điểm đường cắt tinh xảo, độ chính xác cao và chi phí vận hành thấp, công nghệ cắt laser fiber đã nhanh chóng chiếm được ưu thế so với các công nghệ cắt kim loại khác.

Từ năm 2017 trở về trước nói đến công nghệ cắt laser fiber là nói đến công nghệ cắt kim loại mỏng vì thời điểm đó nguồn laser fiber chỉ mới có công suất từ 4kW trở xuống. Tuy nhiên giờ đây điều đó đã thay đổi với nguồn laser fiber công suất lớn từ 6kW trở lên.

Với nguồn laser công suất từ 6kW – 15kW có thể cắt sắt và inox dày từ 30 - 45mm thích hợp cho các ứng dụng cắt kim loại từ mỏng đến dày phù hợp cho các ngành kết cấu thép, thang máy, chế tạo máy, cắt gia công…

Ưu điểm của nguồn laser công suất lớn: 

  • Tốc độ cắt nhanh hơn nên năng suất cao hơn nhiều so với nguồn laser từ 4kW trở xuống
  • Nguồn laser công suất lớn dùng khí hổ trợ có áp suất thấp nên ít tốn khí dẫn đến chi phí vận hành trên mỗi mét cắt thấp hơn. Ví dụ: Nguồn 4kW để cắt sắt 20mm cần áp suất khí oxy khoảng 1.2 bar trong khi nguồn 6kW chỉ cần áp 0,8 bar. Nguồn 4kW khi cắt inox 10mm cần áp suất khí Nitơ khoảng 17 bar thì nguồn 6kW chỉ cần áp < 10 bar.
  • Nguồn laser công suất lớn có thể cắt các chi tiết có kích thước nhỏ mà nguồn laser 4kW trở xuống không cắt được.

Ví dụ: 1. Nguồn laser 6kW có thể cắt được lổ đường kính chỉ 5mm trên tole dày 25mm điều mà nguồn laser 4kW không thể cắt được.

Như hình bên dưới là bánh răng bằng sắt dày 10mm, đường kính 44mm cắt bằng máy cắt laser nguồn 3kW và 6kW

So sánh bánh răng dày 10mm đường kính 44mm cắt bằng nguồn laser 3kW vs 6kW

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đối với máy cắt laser fiber có công suất nguồn laser từ 4kW trở xuống thì hầu hết đều dùng bộ điều khiển Cypcut của TQ và mỏ cắt Raytools của Thụy Sỹ. Vì dễ sử dụng, giá thành hợp lý và chất lượng ổn trong tầm giá. Đối với máy cắt laser fiber công suất từ 6kW trở lên có 2 lựa chọn:

  1. Dùng bộ điều khiển cnc của Nhật hoặc Châu Âu như Fanuc, Beckhoff, Siemens, ...còn mỏ cắt thì dùng mỏ Procutter của hãng Precitec, Đức
  2. Dùng bộ điều khiển Hypcut8000 và mỏ cắt BLT của hãng Cypcut, TQ. Bộ điều khiển Hypcut8000 là phiên bản cao cấp của Cypcut, nó có lõi phần cứng (Chipset, cổng EtherCat) của Beckhoff, Đức còn phần mềm do hãng Cypcut tự phát triển riêng cho nguồn laser công suất lớn dựa trên sự thành công của bộ điều khiển Cypcut.  

Trước đây thì phần lớn người sử dụng lựa chọn phương án 1: Dùng bộ điều khiển và mỏ cắt đều của Châu Âu. Vì tâm lý khi đã đầu tư nguồn laser công suất lớn với ngân sách không hề nhỏ thì ai cũng muốn có lựa chọn an toàn. Bởi hàng Châu Âu thì không phải lăn tăn nhiều về chất lượng và độ ổn định. Điều đó là không sai, tuy nhiên liệu có giải pháp nào tốt hơn? Câu trả lời là có.

Khi lựa chọn theo phương án 1 thì có nhược điểm là hơi khó sử dụng (tính linh hoạt không cao) đặc biệt là chi phí vận hành, bảo dưỡng sửa chữa rất cao. Thời gian sửa chữa cũng rất lâu. 

Do đó đã có rất nhiều người dùng chuyển sang lựa chọn phương án 2. Có nhiều khách hàng mua máy đầu tiên chọn phương án 1, nhưng khi mua máy thứ 2, thứ 3 trở đi đã chọn phương án 2. Thậm chí sau đó còn đổi luôn bộ điều khiển và mỏ cắt của máy đầu tiên sang phương án 2. Vậy phương án 2 có ưu điểm gì mà khách hàng lựa chọn như vậy?

Điểm đặc biệt của lựa chọn 2: Dùng bộ điều khiển Hypcut8000 và mỏ cắt BLT của CypCut là:

  1. Nếu bạn biết rằng bộ điều khiển Cypcut là bộ điều khiển máy cắt laser công suất <=4 kW phổ biến và được dùng nhiều nhất trên thế giới. Không có bất kỳ bộ điều khiển nào dù là của Châu Âu được sử dụng nhiều như Cypcut. Thì chắc chắn bạn sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn Hypcut8000 (nó là phiên bản cao cấp hơn Cypcut). Nhất nghệ tinh nhất thân vinh mà, khi bạn làm cái gì nhiều thì chắc chắn sẽ giỏi cái đó. Bộ điều khiển Hypcu8000 có nhiều tính năng mà các bộ điều khiển khác không có. Mời bạn xem các tính năng của nó.

  1. Giữa mỏ cắt BLT và bộ điều khiển Hypcut8000 có đường truyền tín hiệu để giao tiếp 2 chiều với nhau nhờ vậy quá trình cắt sẽ được tối ưu hơn. Tất cả phối hợp với nhau qua đường truyền kỹ thuật số EtherCat. Mọi thông số của mỏ cắt đều được điều khiển tự động và hiển thị trên màn hình như: tiêu cự, độ cao mỏ cắt, áp suất, nhiệt độ khí cắt …. đặc biệt mỏ cắt có thể tự động điều chỉnh độ rộng của chùm tia laser (laser beam) nên có khả năng đục lổ nhanh gấp 2 lần mỏ cắt Precitec và áp suất khí cắt chỉ bằng 1/2 khi cắt inox, nhôm bằng khí N2. Tức áp suất khí N2 chỉ cần dưới 10 bar thay vì phải 20 bar như thông thường. Nên sẽ tiết kiệm được chi phí khí N2 rất nhiều.

Đặc biệt giải pháp này còn giúp giảm độ nghiêng của đường cắt đáng kể, khi cắt vật liệu dày. Có một điều mà ít người biết là khi cắt laser thì đường cắt vẫn bị nghiêng. Kích thước mặt trên và mặt dưới đường cắt thường lệch nhau từ 0.5-0.7mm đối với tole 10mm trở lên. Nhưng với giải pháp này mặt trên và mặt dưới đường cắt chỉ lệch nhau dưới 0.3mm đối với tole dày 16mm.

Cắt sắt dày 16mm bằng máy 6kW

Thực ra giải pháp đồng bộ giữa bộ điều khiển cnc, mỏ cắt laser và động cơ servo đã được hãng Trumf của Đức phát triển từ lâu (Trumf vừa sản xuất bộ điều khiển vừa sản xuất mỏ cắt laser). Tuy nhiên để sở hữu được giải pháp của Trumf người mua phải bỏ ra từ 1 đến vài triệu USD và người mua cũng gặp rắc rối với vấn đề bảo hành giống như với Precitec. Giờ đây các khách hàng của Sơn Vũ đã có thể sở hữu giải pháp đồng bộ cho nguồn laser từ 6kW trở lên với chi phí thấp hơn nhiều và chính sách bảo hành tốt hơn.

Máy Cắt Laser Fiber Bàn Đôi Cao Cấp  giải pháp đồng bộ giữa bộ điều khiển và mỏ cắt laser, các thông số cắt được tối ưu nên tốc độ cắt của máy 6kW dùng giải pháp này có tốc độ cắt nhanh hơn so với máy 8kW thông thường

Bên trái là giải pháp đồng bộ với nguồn 6kw. Bên phải là nguồn 8kw với mỏ cắt Procuter của Precitec

 

ƯU ĐIỂM CỦA HYPCUT8000 VÀ BOCI BLT640 SO VỚI PRECITEC PROCUTTER

1. Giảm thời gian chờ đợi. Giao tiếp thời gian thực giữa mỏ cắt BLT640 và HYPCUT8000 để có thể dừng nhanh khi gặp sự cố.

2. Ưu điểm của tốc độ đục lổ. Ví dụ: nếu chúng ta có thể rút ngắn thời gian từ lỗ A đến lỗ B khoảng 0,5 giây, thì chúng ta có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho toàn bộ quá trình cắt. Xem video tốc độ đục lổ của máy dùng HypCut 6000W và Precitec 8000W.

3. Đầu cắt Procutter và BLT640 đều có chỉnh Focus tự động. Nhưng tốc độ focus (lấy nét) của hệ thống HypCut 8000 với đầu cắt BLT640 ở trạng thái công suất đầy đủ nhanh gấp đôi so với Procutter.

4. Đầu cắt BOCI có chức năng cắt áp suất thấp có thể tiết kiệm khí cắt hơn so với Precitec. Đối với một số quốc gia nơi khí rất đắt tiền, Precitec tiêu thụ lượng khí gấp đôi so với BOCI, đặc biệt là nitơ.

5. Hệ thống đầu cắt BOCI sẽ hiển thị áp suất phát hiện tại bép cắt của nó, đó là chức năng vòng kín áp suất không khí, trong khi Precitec không có. Điều đó có nghĩa là vòi phun luôn biết có bao nhiêu kg áp suất không khí, chẳng hạn như nếu hết oxy, qua vòng kín áp suất không khí, hệ thống sẽ ngay lập tức gửi báo động hoặc nhắc rằng áp suất không đủ để thay thế khí. Hoặc nếu khách hàng quên mở gas khi bắt đầu cắt, đầu cắt không phát hiện ra gas, nó sẽ báo động. Nhưng không có chức năng này, đầu cắt của khách hàng có thể đã bị hỏng và tấm phôi cũng có thể bị lãng phí.

Các vấn đề về dịch vụ sau bán hàng của Precitec và BOCI

1. Dịch vụ sau bán hàng của Precitec rất phức tạp và đắt đỏ, thời gian cũng không thể được đảm bảo (phải mỏ cắt về nhà sản xuất để sửa chữa)

2. BOCI sẽ dành một đầu cắt dự phòng trong thị trường tiềm năng để tạo điều kiện cho các đại lý cung cấp dịch vụ hậu mãi cho khách hàng.

Đầu cắt BOCI BLT640

1. Đầu cắt hiệu suất cao với đường truyền mạng công nghiệp EtherCat. Thấu kính hội tụ có khả năng đáp ứng nhanh, có thể thu được năng lượng với góc mở nhỏ hơn hữu ích cho việc cắt ở toàn dãy công suất.

2. Có khả năng cắt ở áp suất thấp nên tiết kiệm khí cắt 50% so với Procutter.

3. Có 12 nhóm cảm biến thông minh đảm bảo cho công việc ổn định lâu dài. Cảm biến tích hợp luôn phát hiện thông tin bên trong của đầu cắt để chẩn đoán nhanh sự cố. Cảm biến có thể nhanh chóng truy vấn trạng thái bên trong của mỏ cắt và vấn đề định vị đơn giản hơn.

4. Thiết kế mô-đun giải quyết sự cố trong 5 phút và chi phí bảo trì thấp

5. Tất cả các ống kính đều plug and play, không cần phải quay lại nhà máy để sửa chữa, hậu mãi dễ dàng hơn.

MỎ CẮT BLT640

MỎ CẮT PROCUTTER


 


 

Tốc độ mồi nhanh do đồng bộ với bộ điều khiển FS8000 do tốc độ truyền dữ liệu nhanh, áp suất khí chính xác và khả năng điều chỉnh độ rộng tia laser.

Có tích hợp công nghệ mồi tự động PierceTec, nhưng tốc độ mồi sẽ chậm hơn BLT640 ở cùng công suất nguồn Laser.

Cắt bằng khí nén cao áp/Nitơ với áp suất 10 Bar cho hiệu quả cắt nhanh

Cắt bằng khí nén cao áp/Nitơ với áp suất 18 Bar

Tất cả thông số như áp suất tại bép cắt,nhiệt độ của mỏ cắt, nhiệt độ của khí cắt, nhiệt độ của gương bảo vệ...  được quản lý trên phần mềm điều khiển máy, khi có vấn đề xảy ra như khí cắt quá lạnh hoặc gương bảo vệ hỏng thì máy tự dừng và cảnh báo lỗi

Kết nối qua APP Precitec Procutter với điện thoại bằng tín hiệu Bluetooth và người vận hành tự xem thông số khi có vấn đề thì bấm dừng máy

Có cửa che cho khe chứa gương bảo vệ. Khi cần thay gương, mở cửa che ra, kéo khay gương bảo vệ ra, đóng cửa che lại để đảm bảo bụi không lọt vào mỏ cắt

Không có cửa che cho khay gương bảo vệ. Khi kéo khay gương bảo vệ ra sẽ để lại lổ trống, bụi rất dễ lọt vào mỏ cắt gây cháy gương hội tụ, thậm chí là cả đầu cáp quang. Nếu người vận hành không dùng băng keo để bịt lổ trống đó lại mỗi khi thay gương.

Tuổi thọ của gương bảo vệ được 1 - 2 tuần

Tuổi thọ của gương bảo vệ được 3 - 7 ngày

Cắt sắt 10mm bằng khí Oxy với áp suất cắt 0,8 Bar

Cắt sắt 10mm bằng khí Oxy với áp suất cắt 1 - 1,5 Bar

Điều chỉnh tiêu cự tự động

Điều chỉnh tiêu cự tự động

Hiển thị trạng thái Led hoạt động

Hiển thị trạng thái Led hoạt động

Hệ thống Hypcut8000

1. Bộ điều khiển Hypcut8000 có lõi phần cứng là của Beckhoff, Đức (chipset và cổng giao tiếp EtherCat). Trên thực tế, EtherCat được đề cập trong hệ thống là một trong những công nghệ của Beckhoff. Đây là một tiêu chuẩn mạng công nghiệp ở châu Âu, là một công nghệ được cấp bằng sáng chế của Beckhoff, Đức.

2. Ưu điểm của hệ thống HypCut8000 bao gồm dễ vận hành và gỡ lỗi, dễ sử dụng, giao diện đồ họa gọn gàng và công nghệ cắt tinh tế.

3. Gia tốc tối đa và gia tốc xử lý của hệ thống HypCut 8000 hỗ trợ lên đến 5G.

So sánh với các bộ điều khiển CNC hiện tại trên thị trường, Hypcut8000 có những ưu điểm sau:

1. Thân thiện với người dùng hơn, vận hành bàn máy, năng lượng laser, áp suất khí cắt, chiller, đầu cắt laser… tất cả các bộ phận quan trọng đều được giám sát, nhiều chức năng điều khiển thông minh như định vị một phím, tự động vệ sinh bép cắt, tự động calib độ cao mỏ cắt..... Công việc của người vận hành sẽ cực kỳ đơn giản với Hypcut8000.

2. Nó hoạt động thông minh hơn, hỗ trợ nhiều công việc cùng một lúc. Việc cắt riêng biệt với file bản vẽ, đảm bảo công việc ổn định của máy, người vận hành có thể kiểm tra kế hoạch sản xuất và trạng thái máy ... ngay trong quá trình cắt. Tất cả mọi thứ dưới sự kiểm soát của bạn trong quá trình cắt.

3. Tốc độ cao và dò tìm cạnh phôi có độ chính xác cao đến 500mm/s với độ chính xác 0,5mm. (Chế độ dò tìm để canh phôi tự động mà không cần đặt phôi đúng vị trí)

4. Chống va chạm, Hypcut8000 có thể tránh va chạm từ cả hai chiều ngang và dọc

5. Hypcut8000 cho hiệu quả sản xuất cao hơn bất kỳ hệ thống CNC nào khác, bất kể nó so với bộ điều khiển của Đức hay Nhật Bản. Nhờ sự đồng bộ cao giữa bộ điều khiển cnc và đầu cắt laser (Cũng giống như Trumf vừa sản xuất bộ điều khiển cnc vừa sản xuất mỏ cắt nên có được sự đồng bộ cao mà ngay cả Bystronics cũng không có được)

6. Với hệ thống kiểm soát tầm nhìn tích hợp (HyVision) và phần mềm lồng nhau, nó cải thiện đáng kể hiệu quả công việc cắt và tỷ lệ sử dụng vật liệu. Nó không chỉ tiết kiệm chi phí khi bạn mua nó, mà thậm chí còn tiết kiệm nhiều tiền hơn khi bạn chạy nó.

 

Đây là thời điểm tốt để đầu tư nguồn laser công suất lớn vì giá máy 6kW hiện tại chỉ bằng với máy 4kW cách đây 2 năm.

 Nguồn laser phân thành các phân khúc: từ 1 – 4kW, 6 – 10kW, 12 – 15kW

Trong đó nguồn 6 kW và 12 kW là có hiệu quả về kinh tế nhất trong phân khúc nên được nhiều khách hàng chọn nhất..

               Hotline/Zalo : 0862 040 880 – Email: sales@sonvucnc.com

                                            

==> XEM THÊM : máy cắt plasma CNC, máy cắt plasma CNC SPC 3060máy cắt plasma CNC SPC 2060;máy cắt plasma CNC SPC 1530 Pro;máy cắt laser fiber CNC bàn đơnmáy cắt laser fiber CNC bàn đôimáy cắt laser fiber CNC bàn đôi cao cấp; máy cắt ốngmáy cắt laser fiber kết hợp tấm và ống; nguồn laser fiber IPG single modulenguồn laser fiber IPG multi module; máy hàn laser fiber cầm tay .

(Ngoài dịch vụ cung cấp máy cắt laser fiber, máy cắt plasma cnc, máy hàn laser fiber cầm tay chúng tôi còn nhận gia công: gia công kim loại bằng laser fiber, gia công kim loại bằng plasma cnc, gia công kim loại bằng oxy gas...)

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Kích thước cắt hữu ích

Trục X (mm)

6050

Trục Y (mm)

2050

Trục Z (mm)

125

Độ chính xác

Trục X (mm/m)

±0.03

Trục Y (mm/m)

±0.03

Trục Z (mm/m)

±0.01

Độ chính xác lặp lại

Trục X (mm)

±0.02

Trục Y (mm)

±0.02

Trục Z (mm)

0.01

Tốc độ không tải tối đa (m/phút)

140 m/phút

Gia tốc (G)

3.0G

Tải trọng bàn máy (kg)

3000

Thời gian đổi bàn (giây)

Có nâng hạ bàn bằng hệ thống thủy lực

30 (có thể điều chỉnh)

Power consumption

33.5 kw/h

Protection level

IP54

Trọng lượng (Tấn)

23.5

Kích thước D*R*C (mm)

15300×3370×2340

 

CẤU HÌNH THIẾT BỊ

No

Item

Brand

Note

1

Machine cutting table

Qiaolian

China

2

laser power

IPG-YLS-8000

Germany

3

Laser head

BLT640 / Precitec

China/ Germany

4

Chiller

Tongfei

China

5

CNC controller

Hypcut8000(EtherCAT and BC-LINK) / Beckhoff

China/ Germany

6

Gear rack

Alpha

Germany

7

Rail guide

Bosch Rexroth

Germany

8

X/Y/Z axis Servo

Stober

Germany

9

Nesting software

Cypcut cypnest

China

10

Planetary Gearbox

Damptac

Germany

11

Proportional valve

SMC

Japan

12

Air/N2 valve

Laney

Germany

13

Pressure valve

Parker

USA

14

Auto height controller

Beckhoff / BCS200 E

Germany /China

15

Hydraulic system for auto feeding

HIJACK

China

16

Relay

Schneider

France

17

Other valves

SMC/Parker

Japan/Germany

18

Recovery dedusting

Qiaolian

China

19

Solenoid valve

SMC

Japan

20

Cleanroom

Qiaolian

China

21

AC

Qiaolian

China

 

 

GIA CÔNG VÀ XỬ LÝ NHỆT BÀN MÁY LASER ĐỂ GIẢI TỎA LỰC CĂNG. ĐẢM BẢO BÀN MÁY KHÔNG BỊ BIẾN DẠNG KHI CHẠY Ở TỐC ĐỘ CAO

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC MÁY CẮT LASER ĐÃ LẮP ĐẶT

 

Danh Mục Sản Phẩm
Sản phẩm liên quan
Video khách hàng nói về chúng tôi
Cảm nhận của Cty Gia Minh về Máy Cắt laser fiber Sơn Vũ

Cảm nhận của Cty Gia Minh về Máy Cắt laser fiber Sơn Vũ

Sơn Vũ trên HTV9 năm 2018

Sơn Vũ giới thiệu máy cắt plasma có chức năng cắt vát mép và máy cắt laser fiber tại Triển lãm VSIF 2018

Sơn Vũ trên HTV9 năm 2015

Sơn Vũ giới thiệu máy cắt plasma cnc có chức năng cắt ống tại triển lãm Vietbuild

Đăng ký nhận tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi để nhận thông tin cập nhật về các sản phẩm, tin tức và ưu đãi đặc biệt của công ty chúng tôi.