Công nghệ cắt Plasma CNC mới của Đức

Với công nghệ Contour cut và Contour cut speed độc quyền của Kjellberg, Đức cho đường cắt rất ít bị nghiêng và ít ba vớ điều mà trước đây là điều không thể đối với công nghệ cắt plasma.

Công nghệ này tương đương với công nghệ True hole của Hypertherm. Tuy nhiên công nghệ True hole rất phức tạp, cần phối hợp giữa Bộ điều khiển cnc, bộ nguồn plasma, bộ điều khiển độ cao, phần mềm CAM. Chỉ cần 1 trong 4 thành phần trên chỉnh sai lệch 1 một chút thôi thì sẽ không đạt được hiệu quả. Nên thực tế sử dụng thì rất khó đạt được cái gọi là true hole.

Trong khi đó Kjellberg đã giải quyết mọi vấn đề ngay trong bộ nguồn plasma nên rất dễ sử dụng. Thực tế so sánh sản phẩm cắt giữa nguồn Smart Focus 300 (SF300) của Kjellberg và XPR300 của Hypertherm thì thấy chất lượng đường cắt của SF300 có hơi nhỉnh hơn một chút. Trong khi chi phí đầu tư hệ thống máy cắt plasma cnc dùng nguồn Kjellberg thấp hơn so với XPR300.

CÔNG NGHỆ CẮT PLASMA CNC MỚI CỦA ĐỨC

Ưu điểm của phương pháp cắt Plasma CNC ít nghiêng

NGUỒN CẮT PLASMA ĐỘ PHÂN GIẢI CAO SẢN XUẤT TẠI ĐỨC là Giải pháp cắt kim loại dày cực kỳ hiệu quả cho ngành kết cấu thép và chế tạo máy

 • Chất lượng đỉnh cao: Kjellberg là nhà sản xuất nguồn cắt plasma có hơn 60 năm kinh nghiệm của Đức.
 • Công nghệ vượt trội: Kjellberg có công nghệ Contour Cut độc quyền có thể khắc phục các nhược điểm đường cắt bị nghiêng và nhiều ba vớ của công nghệ cắt plasma.
 • Đường cắt thẳng, ít ba vớ: Nguồn plasma độ phân giải cao của Kjellberg có thể cắt kim loại dày đến 160mm với đường cắt thẳng, mượt, ít ba vớ
 • Đường cắt thép dày láng mượt, cắt lổ nhỏ nhất đạt chất lượng với tỉ lệ 1:1 giữa đường kính lổ và độ dày

Công nghệ Contour Cut hoạt động thế nào

Tia plasma có hình bầu như giọt nước, điều này làm đường cắt bị nghiêng. Công nghệ Contour sẽ giải quyết vấn đề này.

Dòng khí xoáy (swirl gas) xoay quanh tia plasma ở tốc độ cao làm chùm tia hồ quang bị thắt chặt hơn, ổn định hơn và được bảo vệ làm mật độ năng lượng tập trung cao hơn.

Mật độ năng lượng cao hơn của hồ quang plasma cho phép đường cắt thẳng và chính xác hơn và

 • Tốc độ cắt cao hơn
 • Thời gian xử lý ngắn hơn
 • Lượng khí tiêu thụ ít hơn
 • Giảm độ nghiêng đường cắt

CÔNG NGHỆ CONTOUR CUT HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

Công nghệ Contour Cut Speed

Trên cùng một nguồn plasma của Kjellberg tích hợp 2 công nghệ cắt là Contour Cut (dùng để cắt lổ) và Contour Cut Speed để cắt đường biên với tốc độ cao hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng

Công nghệ Contour Cut Speed là bước kế tiếp của công nghệ Contour Cut cho tốc độ cắt nhanh hơn 50% với chất lượng tương đương khi cắt đường biên.

 • Hiệu suất cắt tốt nhất với tốc độ cắt cao nhất
 • Giảm chi phí trên mỗi mét cắt

NGUỒN PLASMA KJELLBERG CÓ DÃY CẮT RỘNG ĐẾN 160MM

NGUỒN PLASMA KJELLBERG CÓ DÃY CẮT RỘNG ĐẾN 160MM

Các loại nguồn KJELLBERG

 • CutFire: CutFire là nguồn plasma thông thường tương đương với dòng Powermax của Hypertherm
 • Smart Focus: Smart Focus là nguồn plasma độ phân giải cao tương đương với dòng XPR300 của Hypertherm
 • HiFocus: HiFocus là phiên bản cao cấp hơn của Smart Focus là một trong những thiết bị cắt plasma chính xác cao linh hoạt nhất và mạnh mẽ nhất.
 • Q-3000: Q-3000 là nguồn plasma chuẩn công nghiệp 4.0 với khả năng cắt và lấy dấu tuyệt vời

CutFire là nguồn plasma thông thường Smart Focus Smart Focus là nguồn plasma độ phân giải cao HiFocus HiFocus là phiên bản cao cấp hơn của Smart Focus là một trong những thiết bị cắt plasma chính xác cao Q-3000 là nguồn plasma chuẩn công nghiệp 4.0

Các phụ kiên của nguồn Plasma độ phân giải cao

 • BỘ PHỐI KHÍ CHỈNH TAY: Các nguồn khí cắt như khí nén, O2, N2, H2 được nối vào bộ phối khí. Người dùng cần chỉnh áp suất và lưu lượng khí bằng núm vặn
 • BỘ PHỐI KHÍ TỰ ĐỘNG: Các nguồn khí cắt như khí nén, O2, N2, H2 được nối vào bộ phối khí. Hệ thống sẽ tự động chỉnh áp suất và lưu lượng khí tự động theo thông số cài đặt.

BỘ PHỐI KHÍ CHỈNH TAY BỘ PHỐI KHÍ TỰ ĐỘNG

Sự hợp tác giữa KJELLBERG và Sơn Vũ

Nguồn plasma Kjellberg từ lâu đã nổi tiếng tại Châu Âu, Mỹ, Nhật và Trung Quốc, tuy nhiên tại Việt Nam cái tên Kjellberg còn khá mới mẽ do trước đây Kjellberg chưa có chiến lược phát triển tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó từ rất lâu Hypertherm đã phủ rộng mạng lưới phân phối tại đây. Vì vậy nói đến nguồn plasma Hypertherm thì dân trong ngành ai cũng biết.Trong khi nói đến kjellberg chỉ những người am hiểu mới biết.

Kể từ năm 2018 Kjellberg bắt đầu quan tâm đến thị trường Việt Nam và năm 2019 họ đã chính thức đặt văn phòng đại diện tại tòa nhà số 33 Lê Duẩn, Tp. HCM. Để nhanh chóng chinh phục thị trường, Kjellberg đã tiến hành 2 bước: Một là hổ trợ giá tốt, hai là hợp tác với một nhà sản xuất máy cắt plasma cnc tại Việt Nam để tạo cơ hội cho nhiều doanh nghiệp có thể sở hữu sản phẩm chất lượng cao với mức giá thấp. Và Sơn Vũ đã được Kjellberg lựa chọn là đối tác tại Việt Nam.

HỢP TÁC GIỮA KJELLBERG VÀ SƠN VŨ

Dòng máy Plasma CNC SPC Series Sơn Vũ

Sơn Vũ là nhà sản xuất máy cắt plasma cnc có 10 năm kinh nghiệm duy nhất của Việt Nam theo đuổi chất lượng trên hết thay vì giá cả.

Từ năm 2016 đến nay sản phẩm máy cắt plasma cnc Sơn Vũ được sở công thương và UBND Tp. HCM cấp chứng nhận là sản phẩm công nghiệp tiêu biểu của thành phố.

Đặc điểm nổi bật máy Plasma CNC Sơn Vũ

 • Bộ điều khiển CNC sử dụng bộ điều khiển của Canada hoặc Đức thay vì của Trung Quốc
 • Sử dụng động sư Servo Yaskawa sản xuất tại Nhậ thay vì sản xuất tại Trung Quốc
 • Sử dụng thanh trượt bi để dẫn hướng cho độ chính xác hơn nhiều so với dẫn hướng bằng đường ray
 • Sử dụng thanh răng bánh răng nghiêng, vận hành êm ái và chính xác hơn thanh răng thẳng

thanh trượt bi để dẫn hướng bộ điều khiển cnc của Canada

Bộ điều khiển CNC

Đối với bộ điều khiển cẩu Máy Plasma CNC Sơn Vũ chúng ta có 2 sự lựa chọn

Bộ điều khiển MYCNC Canada

MyCNC là nhà sản xuất bộ điều khiển cnc của Canada. MyCNC hướng đến sự linh hoạt và dễ sử dụng. Bộ điều khiển MyCNC cho phép import các thông số cắt của nhiều nguồn plasma của các nhà sản xuất khác nhau như: Hypertherm, Kjellberg, Lincon, Esab…

MyCNC có chế độ mồi lửa thông minh và tích hợp sẵn chức năng điều khiển độ cao mỏ cắt plasma tự động giúp kéo dài tuổi thọ bép cắt

Thực tế cho thấy bộ điều khiển MyCNC dễ sử dụng và cho năng suất cao hơn, trong khi chi phí vận hành thấp hơn so với các bộ điều khiển cnc của Trung Quốc.

Giải pháp máy cắt plasma cnc có hiệu quả kinh tế cao: So về năng suất hay chất lượng cắt không thua kém bất kỳ máy ngoại nhập nào trong khi chi phí đầu tư thấp hơn 30 %

Bộ điều khiển MyCNC + Động cơ servo Yaskawa + Dàn khung cnc Sơn Vũ 3x12m + Nguồn plasma Kjellberg Smart Focus 300 có giá chỉ từ 1,5 tỷ. Trong khi một hệ thống tương đương dùng nguồn Hypertherm XR300 có giá khoảng trên 2 tỷ.

BỘ ĐIỀU KHIỂN MYCNC, CANADA

Bộ điều khiển Eckelmann của Đức

Eckelmann là nhà sản xuất bộ điều khiển cnc của Đức, đồng thời là đối tác của hãng Kjellberg. Vì vậy bộ điều khiển Eckelmann được thiết kế để tương thích và phát huy thế mạnh của bộ nguồn plasma Kjellberg

Mọi thông số và quy trình điều khiển nguồn plasma Kjellberg đã được tích hợp sẵn bên trong bộ điều khiển Eckelmann.
Ngoài ra hệ thống sử dụng động cơ servo với đường truyền EtherCat cho chuyển động nhanh, êm và mịn.

Giải pháp máy cắt plasma cnc cao cấp, chuyên nghiệp

Bộ điều khiển Eckelmann + Động cơ servo EtherCat + Dàn khung cnc Sơn Vũ 3x12m + Nguồn plasma Kjellberg Smart Focus 300 có giá chỉ từ 2 tỷ

BỘ ĐIỀU KHIỂN ECKELMANN, ĐỨC

Vì sao nên chọn máy cắt Plasma CNC Sơn Vũ?

1. Máy cắt Plasma CNC Sơn Vũ có năng suất cao và chi phí vận hành thấp hơn so với các máy cùng loại trên thị trường.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã sản xuất hàng trăm máy cắt plasma cnc và đã cắt gia công hàng ngàn tấn kim loại. Máy cắt plasma cnc Sơn Vũ liên tục được cải tiến để dễ vận hành hơn, năng suất cao hơn với chi phí vận hành thấp hơn.

Phương châm của Sơn Vũ là chất lượng máy từ 90% trở lên so với máy cắt plasma cnc của Nhật hoặc Châu Âu trong khi giá chỉ khoảng 60%. Máy có đầy đủ các công nghệ và tính năng hiện đại như mồi lổ thông minh, công nghệ Contour Cut của Kjellberg, Đức hoặc True Hole của Hypertherm, Mỹ.

Máy sử dụng linh hoạt và dễ vận hành, không yêu cầu trình độ người vận hành cao.

2. Bảo hành, sửa chữa nhanh chóng với tinh thần trách nhiệm cao.

Thực tế nhiều đơn vị đầu tư máy của Nhật hoặc Châu Âu nhưng sử dụng không hiệu quả do máy yêu cầu trình độ người vận hành và nguyên vật liệu đầu vào cao. Chi phí bảo dưỡng và sửa chữa rất cao lại tốn nhiều thời gian.

Việc máy phải dừng một vài tuần thậm chí một vài tháng để chờ chuyên gia nước ngoài qua sửa chữa là điều không tránh khỏi. Sơn Vũ hoàn toàn làm chủ công nghệ chế tạo máy cắt plasma cnc nên chúng tôi có khả năng sửa chữa một cách nhanh chóng mọi sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng.

Sơn Vũ cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ bảo hành bảo trì nhanh chóng, hiệu quả kết hợp giữa online và offline.

3. Đào tạo vận hành miễn phí trọn đời.Cung cấp dịch vụ đào tạo trước, trong và sau khi giao máy.

Trước khi nhận máy, khách hàng có thể cử nhân viên kỹ thuật đến nhà máy Sơn Vũ để được đào tạo trước (nếu có nhu cầu). Đào tạo trong quá trình lắp đặt và bàn giao máy. Sau đó, khi thay đổi nhân sự, nếu có nhu cầu quý khách có thể cử nhân viên mới đến xưởng Sơn Vũ để đượcđào tạo miễn phí kể cả khi máy đã hết bảo hành.

4. Dễ dàng nâng cấp các tính năng mới

Một đặc điểm quan trọng là bộ điều khiển cnc do Sơn Vũ phát triển dựa trên phần lõi (core) của Mỹ /Canada nên rất linh hoạt và dễ dàng nâng cấp.

Chúng tôi liên tục cải tiến và sẽ cung cấp cho các khách hàng các bản nâng cấp hoặc cập nhật các tính năng mới. Ví dụ: Nâng cấp thêm chức năng cắt ống hoặc cắt vát mép…Khi có nhu cầu

5. Góp phần phát triển nền công nghiệp và công nghiệp hổ trợ của Việt Nam

Thật vậy, khi mua sản phẩm trong nước có chất lượng và dịch vụ đảm bảo thì không chỉ chủ đầu tư được lợi mà còn góp phần giúp doanh nghiệp trong nước phát triển.

Sản phẩm máy cắt plasma cnc của Sơn Vũ đã được các công ty của Nhật như Kobe, Katsamashu, Kamui….. và các công ty lớn trong nước như Atad, Đại Dũng, Unicons, SBC, Seico….tin dùng. Nhiều máy đã cung cấp cách đây 10 năm vẫn hoạt động tốt. Nên quý khách hoàn toàn yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.