GIỚI THIỆU

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Sơn Vũ được thành lập vào tháng 01/2010 chuyên sản xuất máy hàn kim loại và sửa chữa máy móc thiết bị công nghiệp khác.

VỀ CHÚNG TÔI

Ngày nay có thể nói Sơn Vũ là địa điểm đáng tin cậy để các công ty của Nhật tại Việt Nam mua máy cắt plasma cnc khi họ có nhu cầu. Vì như ai đó đã nói: “nếu bạn bán được sản phẩm cho một công ty của Nhật mà họ sử dụng tốt thì họ sẽ giới thiệu bạn cho nhiều công ty của Nhật nữa. Điều này may mắn là Sơn Vũ đã làm được điều đó.

TẦM NHÌN

Trong tương lai không xa, ngành cơ khí chế tạo của Việt Nam sẽ có bước tiến vượt bật. Để góp phần vào xu thế đó, Sơn Vũ phấn đấu trong vòng 10 năm tới sẽ trở thành nhà sản xuất máy cắt plasma cnc và máy cắt laser cnc hàng đầu khu vực Asean và là nơi cắt gia công kim loại đáng tin cậy cho các doanh nghiệp chế tạo máy, xây dựng, mỹ thuật…cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.Trong những năm qua Sơn Vũ đã không ngừng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thực hiện 5S và xây dựng các quy trình công việc để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng ngày một tốt hơn.

SỨ MỆNH

Sứ mệnh của Sơn Vũ là đem đến cho khách hàng các sản phẩm máy cắt plasma cnc và máy cắt laser cnc với chất lượng cao và giá thành hợp lý so với các sản phẩm cùng loại của nước ngoài. Dịch vụ hậu mãi của Sơn Vũ phải luôn làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất.Cung cấp dịch vụ cắt gia công kim loại theo bản vẽ cho khách hàng với tiêu chí chất lượng, đẹp, thời gian giao hàng nhanh chóng, phục vụ khách hàng chu đáoTrong những năm qua, Sơn Vũ đã nhận được sự tin tưởng từ các khách hàng lớn trong và ngoài nước. Nhưng chúng tôi hiểu rằng đây mới chỉ là thành quả bước đầu. Để giữ được niềm tin nơi khách hàng, Sơn Vũ còn cần phải nổ lực nhiều hơn nữa.Làm sao để các khách hàng luôn cảm thấy hài lòng khi quyết định sử dụng sản phẩm/ dịch vụ do Sơn Vũ cung cấp đó mới chính là mục tiêu hàng đầu mà ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên Sơn Vũ luôn hướng tới.

TRIẾT LÝ KINH DOANH

Khi khách hàng thành công thì chúng tôi cũng thành công. Sự hài lòng của khách hàng = Chất lượng sản phẩm + Thái độ phục vụtận tình. Một nhân viên sẽ phục vụ khách hàng tận tình khi họ cảm thấy hàilòng và hạnh phúc với môi trường làm việc. Trách nhiệm của người lãnh đạo ở Sơn Vũ là phải tạo ra môi trường làm việc như thế.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Sau một năm nghiên cứu, chiếc máy cắt Plasma CNC của chúng tôi đã ra đời trong sự vui mừng khôn tả. Thế là chúng tôi quyết định sẽ không sản xuất máy hàng nữa mà tập trung 100% vào việc nghiên cứu phát triển dòng máy cắt Plasma CNC thương mại Made in Vietnam. Mục tiêu là máy phải có đầy đủ các tính năng quan trọng như của các nhà sản xuất chuyên nghiệp trên thế giới, máy phải dễ sử dụng, hoạt động ổn định và giá hợp lý. Xét trong bối cảnh thời bấy giờ (năm 2011), máy cắt Plasma CNC của trung quốc tràn ngập thị trường do có giá rẻ, chỉ có một số ít công ty lớn có tiềm lực tài chính mạnh thì dung máy của Koike, Nhật hoặc Meser của Đức. Thời bấy giờ đã có một vài công ty Việt Nam sản xuất máy Plasma CNC đi theo hướng cạnh tranh với Trung Quốc về giá. Định hướng của Sơn Vũ là tin rằng khách hàng sẽ sẵn sàng trả cao hơn giá trị của máy Trung Quốc nếu Sơn Vũ sản xuất được chiếc máy có chất lượng tốt hơn.

CƠ DUYÊN VỚI MÁY CẮT PLASMA CNC

Giữa năm 2010 trong một nổ lực sửa chữa máy phay cnc OKUMA cũ của Nhật đã bị hỏng hoàn toàn bộ điều khiển CNC. Nhà sáng lập Sơn Vũ đã nảy ra ý tưởng dùng máy vi tính và phần mềm để điều khiển máy cnc. Từ đó công ty bắt đầu nghiên cứu chế tạo máy cắt plasma cnc điều khiển bằng máy vi tính và phần mềm CNCLúc bấy giờ máy cắt plasma cnc dùng bộ điều khiển của Hypertherm, hoặc của TQ (bắt chước Hypertherm) có nhiều bất cập như khó vận hành, năng suất không cao và khó sửa chữa khi gặp sự cố. Thì việc dùng máy vi tính (máy tính công nghiệp) và phần mềm cnc là một giải pháp đầy hứa hẹn.Giữa năm 2011 sau bao nổ lực và nhiều lần thất bại, máy cắt plasma cnc do Sơn Vũ chế tạo đã bắt đầu hoạt động tuy còn nhiều việc cần phải cải tiến thêm. Sau nhiều đắn đo, ban lãnh đạo Sơn Vũ quyết định dừng sản xuất máy hàn và dồn toàn lực để nghiên cứu sản xuất máy cắt plasma.Cũng trong năm 2011 Sơn Vũ lập trung tâm gia công kim loại bằng máy cắt plasma cnc do mình tự chế tạo với 2 mục đích: Thứ nhất là lấy ngắn nuôi dài để công ty có dòng tiền để duy trì hoạt động. Thứ 2 Sơn Vũ muốn trãi nghiệm thực tế sản phẩm do mình làm ra. Để thấu hiểu người sử dụng cần gì, từ đó liên tục cải tiến để sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn.May mắn là thời điểm đó Sơn Vũ đã nhận được các đơn hàng cắt gia công lớn lên đến hàng trăm tấn/ tháng. Nên đã có những trãi nghiệm tuyệt vời cho việc cải tiến sản phẩm.

Rút kinh nghiệm từ máy đầu tiên Năm 2012 Sơn Vũ sản xuất máy cắt plasma cnc thứ 2 với nhiều tính năng nổi bật như: Trong khi các nhà sản xuất khác của Việt Nam lúc bây giờ không có bộ điều khiển độ cao mỏ cắt, hoặc làm bằng các bánh xe cơ khí. Thì Sơn Vũ đã nghiên cứu chế tạo bộ điều khiển độ cao mỏ cắt tự động bằng điện tử. Trong khi máy của các nhà sản xuất khác phải thay mỏ cắt bằng tay thì máy Sơn Vũ đã có thể thay đổi mỏ cắt plasma và oxy gas một cách tự động chỉ bằng 1 nút nhấn trên màn hình. Trong khi các máy khác khi xảy ra va chạm giữa mỏ cắt với phôi thì nhiều khả năng mỏ cắt sẽ bị cong hoặc gãy thì máy Sơn Vũ sẽ tự động dừng máy khi có va chạm, nhờ bộ chống gãy mỏ cắt tự động…Trong năm 2012 Sơn Vũ đã bán được máy cắt plasma cnc đầu tiên và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.Chúng tôi rất trân trọng lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng và sẽ không ngừng cải tiến để đáp lại sự tin tưởng của khách hàng đã dành cho chúng tôi. Chúng tôi biết một sản phẩm sẽ không bao giờ hoàn hảo mà luôn cần phải cải tiến liên tục.Rồi sau đó khách hàng thứ hai, thứ ba….đã đến với chúng tôi trong đó có những công ty có vốn 100% của Nhật. Ngày nay có thể nói Sơn Vũ là địa điểm đáng tin cậy để các công ty của Nhật tại Việt Nam mua máy cắt plasma cnc khi họ có nhu cầu. Vì như ai đó đã nói, nếu bạn bán được sản phẩm cho một công ty của Nhật mà họ sử dụng tốt thì họ sẽ giới thiệu bạn cho nhiều công ty của Nhật nữa. Điều may mắn là Sơn Vũ đã làm được điều đó.Sản phẩm máy cắt plasma cnc của Sơn Vũ cũng đã được các công ty hàng đầu của Việt Nam tin dùng như Công ty ATAD, Công ty Đại Dũng, Công ty SBC, công ty Thang Máy Thiên Nam…Liên tục trong các năm từ 2013 – 2015 Sơn Vũ đã đạt được danh hiệu “Thương hiệu ấn tượng được khách hàng tín nhiệm” do khách hàng bình chọn và do Hội sở hữu trí tuệ Tp. HCM cấp.Sản phẩm máy cắt plasma cnc của Sơn Vũ đã được Sở công thương Tp. HCM chứng nhận là sản phẩm công nghiệp tiêu biểu của thành phố Năm 2018-2020 và 2020-2022.

CƠ DUYÊN VỚI MÁY CẮT LASER FIBER

Trong năm 2015 Sơn Vũ bắt đầu nghiên cứu chế tạo máy cắt laser fiber dùng nguồn IPG 1kW. Mặc dù máy đã hoạt động được nhưng chúng tôi nhận thấy với độ chính xác yêu cầu cao hơn plasma khoảng 20 với tốc độ cao hơn 10 lần khó đạt và duy trì trong thời gian dài với điều kiện cộng nghệ hiện tại của Việt Nam (thiếu những máy gia công khổ lớn có độ chính xác cao, thiếu các lò gia nhiệt khổ lớn và quan trọng là vật liệu thép không đạt yêu cầu đối với máy cần độ chính xác và độ ổn định cao).Phương châm của Sơn Vũ là thà không làm thì thôi, đã làm thì phải làm cho tốt.Nhận biết máy cắt laser fiber sẽ trở thanh xu thế tất yếu trong vài năm sắp tới. Nhưng lúc bấy giờ chỉ có các doanh nghiệp lớn mới có khả năng đầu tư máy cắt laser fiber của Nhật hoặc Châu Âu với giá lên đến hàng triệu Euro. Ngoài chi phí đầu tư rất cao, chi phí vận hành và bảo dưỡng của máy cũng rất cao, nhất là khi máy bị sự cố thì phải tốn chi phí sửa chữa rất cao (có thể lên đến hàng ngàn thậm chí hàng chục ngàn Euro/lần) và thời gian chờ cũng rất lâu vì phải chờ chuyên gia từ nước ngoài sang.Điều trăn trở của người sáng lập Sơn Vũ là làm sao cung cấp được máy cắt laser fiber có chất lượng tốt với tầm giá vừa phải, phù hợp với ngân sách đầu tư của các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các doanh nghiệp lớn muốn tối ưu hóa chi phí.Con đường tốt nhất lúc đó là hợp tác với các nhà máy sản xuất ở TQ. Nhưng ai cũng biết hàng TQ thì thượng vàng hạ cám đều có, quan trọng là làm sao để chọn được nhà sản xuất có tâm và có tầm và phù hợp với triết lý kinh doanh của Sơn VũThật ra Sơn Vũ cũng rất đắn đo khi làm việc với đối tác TQ, nhưng thực tế là rồi sẽ có nhiều đơn vị khác sẽ nhập máy giá rẻ, chất lượng kém về bán trong nước để kiếm lợi nhuận.Vì vậy Sơn Vũ nhất định phải tìm được đơn vị uy tín, xem trọng chất lượng hơn giá rẻ để hợp tác.Được sự giới thiệu của đối tác, sau quá trình tìm hiểu và đánh giá Sơn Vũ đã tìm được đối tác sản xuất máy cắt laser phù hợp với các tiêu chí trên. Nhà máy này đã xuất khẩu đi các nước phát triển như Đức, Mỹ, Dubai, Hàn Quốc…và được đánh giá cao. Đầu tiên Sơn Vũ mua máy của họ về để cắt gia công trong vòng 1 năm để đánh giá chất lượng.Sau 1 năm hai bên đã ngồi lại và họ đồng ý sản xuất máy cắt laser theo các yêu cầu riêng của Sơn Vũ và mang thương hiệu Sơn Vũ

Máy cắt laser
Máy cắt laser
máy cắt laser fiber
Máy cắt laser fiber không cửa che
Do đã có nền tảng sản xuất máy cắt plasma cnc nhiều năm nên các kỹ sư Sơn Vũ được họ đánh giá rất cao khi họ chuyển giao kỹ thuật về vấn đề lắp đặt và sửa chữa máy cắt laser. Kể từ năm 2016 mỗi năm Sơn Vũ đã cung cấp ra thị trường từ 10 – 20 máy cắt laser và được các khách hàng đánh giá cao.
Máy cắt ống laser

Máy cắt ống laser

Ngoài ra nhận thấy bộ phận quan trọng và đắt tiền nhất của máy là nguồn laser fiber của IPG nên Sơn Vũ có định hướng là làm sao phải làm chủ công việc bảo trì sửa chữa nguồn laser. May mắn thay năm 2018 hãng IPG đã đồng ý đào tạo cho các kỹ sư của Sơn Vũ về bảo dưỡng và sửa chữa nguồn laser IPG tại nhà máy của họ ở Đức.

Giám đốc công ty Sơn Vũ tại Trung tâm bảo hành IPG, Đức

Các kỹ sư Sơn Vũ nhận chứng nhận tại nhà máy IPG, Đức

Cuối năm 2018 Sơn Vũ cũng đã xuất khẩu máy cắt laser fiber sang Úc.
cắt laser kim loại tấm
Máy cắt laser fiber dùng để cắt laser kim loại tấm

Máy cắt laser fiber Sơn Vũ tại Úc

Máy cắt laser fiber Sơn Vũ tại Úc

Khác với các nhà cung cấp máy cắt laser fiber khác ở Việt Nam chỉ thuần về thương mại. Sơn Vũ mặc dù không trực tiếp sản xuất máy, nhưng hoàn toàn làm chủ về công nghệ, nên có thể bảo trì sửa chữa và nâng cấp máy cắt laser fiber.Ngoài ra sau nhiều năm phát triển Sơn Vũ cũng dần mở rộng các sản phẩm như: Hệ thống cấp phôi tự động cho máy cắt laser, máy hàn laser, máy chấn cnc, Máy bào rảnh….

Máy chấn CNC  Sơn Vũ

Máy hàn laser Sơn Vũ

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ MIỄN PHÍ : 090 818 2124