Máy cắt laser khổ lớn là gì?

Máy cắt laser khổ lớn

Máy cắt laser khổ lớn

Máy cắt laser khổ lớn là loại máy cắt laser có vùng làm việc lớn, thường từ 3000x6000mm trở lên, vùng làm việc lớn cho phép máy có thể cắt các tấm kim loại có kích thước lớn. Máy cắt laser khổ lớn thường sử dụng nguồn laser có công suất lớn từ 6kW trở lên. Công suất laser càng cao thì khả năng cắt kim loại càng mạnh mẽ, cho phép cắt được các tấm kim loại dày hơn, lớn hơn và có độ chính xác cao hơn.

Máy cắt laser khổ lớn được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nặng, đặc biệt là ngành kết cấu thép, cơ khí chế tạo, ô tô, hàng không vũ trụ,…nói chung máy cắt laser khổ lớn đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp sản xuất quy mô lớn.

Lợi ích của việc sử dụng máy cắt laser khổ lớn cho ngành kết cấu thép

Ngành kết cấu thép là một trong những động lực chính của tăng trưởng kinh tế ở nhiều quốc gia. Nó chịu trách nhiệm cho việc xây dựng các tòa nhà, cầu và các cơ sở hạ tầng khác. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về kết cấu thép, các nhà sản xuất cần đầu tư vào thiết bị công nghệ cao.

Một trong những thiết bị quan trọng nhất cho ngành kết cấu thép là máy cắt laser khổ lớn (máy cắt laser công suất lớn và kích thước lớn). Máy được sử dụng để cắt tấm kim loại với độ chính xác và tốc độ cao. Chúng cũng có khả năng cắt tấm kim loại dày, điều này rất cần thiết cho việc xây dựng các công trình lớn.

Máy cắt laser khổ lớn là loại máy cắt laser tiên tiến nhất. Chúng cung cấp một số lợi ích so với máy cắt laser truyền thống, bao gồm:

 • Tăng năng suất: Máy cắt laser khổ lớn có thể cắt các tấm kim loại lớn và dày hơn, có thể cải thiện đáng kể năng suất. Ngoài ra, còn có thể sử dụng khí nén cao áp để cắt thép carbon với tốc độ cắt cao hơn 2,5 lần so với việc sử dụng khí Oxy như thông thường, giúp nâng cao năng suất.
 • Độ chính xác được cải thiện: Những máy này có thể cắt tấm kim loại với độ chính xác cao hơn so với cắt plasma cnc, điều cần thiết cho việc xây dựng các cấu trúc phức tạp.
 • Giảm chi phí: Máy cắt laser công suất lớn và kích thước lớn có thể giúp giảm chi phí bằng cách cắt tấm kim loại hiệu quả hơn.
 • Tính linh hoạt được nâng cao: Những máy này có thể được sử dụng để cắt nhiều loại vật liệu kim loại, mang lại cho các nhà sản xuất nhiều lựa chọn hơn trong quy trình sản xuất của họ.

Máy cắt laser khổ lớn

Máy cắt laser khổ lớn Sơn Vũ CNC

Một vài điều lưu ý đối với máy cắt laser khổ lớn: 

 1. Bàn máy để phôi của máy cần phải lót gạch chống cháy: để bảo vệ bàn máy không bị tia laser công suất lớn và kim loại nóng chảy trong quá trình cắt làm hư hỏng. Để tiết kiệm chi phí thông thường nhà cung cấp sẽ gửi bản vẽ bàn máy để phôi để khách hàng tự chế tạo.
 2. Cần trang bị quạt hút và hệ thống lọc khói bụi để bảo vệ các các thiết bị trên máy và đảm bảo sức khỏe của người vận hành.
 3. Trên máy phải trang bị hàng rào điện tử ở mặt trước và mặt sau của trục X (trục ngang của máy) để đảm bảo an toàn. Khi có vật cản trong vùng bảo vệ, máy sẽ tự động dừng.
 4. Thêm chức năng cắt vát mép: tính năng này rất hữu ích để cắt vát mép các tấm kim loại một góc 45 độ để giúp tăng cường độ bám dính của mối hàn, giúp mối hàn chắc chắn và bền hơn. Tính năng này là phần chọn thêm khi có nhu cầu.

Ban may de phoi

Bàn máy để phôi có lót gạch chống cháy

Những khó khăn thử thách khi sản xuất máy cắt laser khổ lớn

Máy cắt laser khổ lớn là những loại máy công nghiệp phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật và công nghệ cao trong sản xuất. Dưới đây là một số thách thức, khó khăn khi sản xuất loại máy này:

 • Yêu cầu cao về chất lượng vật liệu: Các bộ phận chính của máy cắt laser công suất lớn và kích thước lớn thường được làm từ vật liệu có độ bền cao, chịu được nhiệt độ và áp suất cao. Do đó, các nhà sản xuất cần lựa chọn vật liệu chất lượng cao và đảm bảo quá trình chế tạo đúng quy trình kỹ thuật.
 • Yêu cầu cao về độ chính xác: Máy cắt laser công suất lớn và kích thước lớn cần có độ chính xác cao để cắt được các tấm kim loại với kích thước lớn và phức tạp. Các nhà sản xuất cần sử dụng các công nghệ tiên tiến để đảm bảo độ chính xác của máy.
 • Yêu cầu cao năng lực sản xuất: Thông thường trục Y (trục dọc) của máy cắt laser được lắp trên khung bàn máy để phôi. Nhưng đối với máy cắt laser khổ lớn điều này là một trở ngại lớn bởi vì:

Thứ nhất: Khi cắt vật liệu dày từ 40mm trở lên, nhiệt độ rất lớn từ tấm phôi đang cắt sẽ lan sang trục Y của máy làm thanh trượt bi, thanh răng, bánh răng, hộ số nóng lên rất nhanh chóng, dẫn đến chúng hoạt động không ổn định, và rất nhanh hỏng.

Thứ hai: Vấn đề vận chuyển máy sẽ gặp rất nhiều khó khăn đối với máy có kích thước lớn và không thể tháo rời.

Vì vậy việc tách rời bàn máy để phôi và trục Y của máy cắt laser khổ lớn là điều bắt buộc phải làm. Tuy nhiên, một vấn đề lớn khác lại phát sinh. Khi trục Y được hàn cố định với khung máy, việc gia công chính xác sẽ dễ dàng hơn và việc lắp đặt máy cũng dễ hơn mà không ảnh hưởng nhiều đến độ chính xác (Nếu khung máy đủ vững chắc và việc gia công, lắp đặt đúng kỹ thuật).

Khi tách rời trục Y khỏi bàn máy, Lúc này hai bên trục Y phải lắp đặt trên nền nhà xưởng, việc đảm bảo hai bên hoàn toàn song song và đảm bảo độ chính xác là rất khó khăn. Ngoài ra nền nhà xưởng luôn có độ sụt lún nhất định theo thời gian, sẽ ảnh hưởng đến độ song song và độ chính xác của trục Y. Nên việc chế tạo trục Y và các chân đế để lắp đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật cao, sao cho dễ dàng lắp đặt và giảm thiểu sự ảnh hưởng của độ sụt lún của nền xưởng xuống hết mức có thể. Việc này không hề dễ dàng, vì thực tế không có nhiều nhà sản xuất có thể máy cắt laser khổ lớn có chất lượng cao.

Nếu máy cắt laser khổ lớn không đạt chất lượng, có thể dẫn đến những hệ lụy về sau, bao gồm:

 • Sản phẩm cắt kém chất lượng: Nếu máy không có độ chính xác cao, sản phẩm cắt có thể bị méo, cong, gãy,… Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm.
 • Tăng chi phí sản xuất: Nếu máy không có hiệu suất cao, thời gian cắt sẽ lâu hơn, dẫn đến tăng chi phí sản xuất.
 • Gây nguy hiểm cho người sử dụng: Máy cắt laser công suất lớn và kích thước lớn sử dụng nguồn laser có công suất cao. Nếu máy không đảm bảo an toàn, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng, chẳng hạn như bỏng, cháy, va chạm…

Để đảm bảo chất lượng của máy cắt laser công suất lớn và kích thước lớn, các nhà sản xuất cần chú trọng đến việc lựa chọn vật liệu chất lượng cao, áp dụng các công nghệ tiên tiến và kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Rủi ro khi chọn nhà cung cấp không đủ năng lực

Ngành kết cấu thép là một ngành cạnh tranh, và các nhà sản xuất cần lựa chọn nhà cung cấp của mình một cách cẩn thận. Nếu họ chọn nhà cung cấp không đủ năng lực, họ có thể phải đối mặt với một số rủi ro, bao gồm:

 • Nhận máy bị lỗi: Nhà cung cấp không đủ năng lực có thể không có chuyên môn hoặc kinh nghiệm để sản xuất máy cắt laser chất lượng cao. Điều này có thể dẫn đến việc nhà sản xuất nhận được máy bị lỗi không thể sử dụng được.
 • Sai số tăng theo thời gian: Máy chỉ sử dụng được một thời gian ngắn, sau đó độ chính xác bị giảm dần.
 • Dịch vụ khách hàng kém: Nhà cung cấp không đủ năng lực có thể không cung cấp dịch vụ khách hàng tốt. Điều này có thể khiến việc nhà sản xuất nhận được trợ giúp nếu họ gặp sự cố với máy cắt laser của mình trở nên khó khăn.
 • Giao hàng trễ: Nhà cung cấp không đủ năng lực có thể không thể giao máy cắt laser đúng hạn. Điều này có thể trì hoãn lịch sản xuất của nhà sản xuất và khiến họ mất tiền.

Tại sao nên chọn Son Vu CNC cho máy cắt laser khổ lớn của bạn?

Máy cắt laser

Máy cắt laser khổ lớn của Sơn Vũ CNC tại Nhà máy Đại Dũng

Sơn Vũ CNC là nhà cung cấp hàng đầu về máy cắt laser khổ lớn. Họ có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp máy cắt laser cho ngành kết cấu thép và họ đã cung cấp cho khách hàng của mình những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất có thể.

Máy cắt laser của Sơn Vũ CNC được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất và được bảo hành toàn diện. Khách hàng chắc chắn sẽ nhận được sự giúp đỡ cần thiết nếu gặp bất kỳ vấn đề nào với máy của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp đáng tin cậy và có kinh nghiệm về máy cắt laser công suất lớn và kích thước lớn, thì Sơn Vũ CNC là lựa chọn phù hợp cho bạn. 

Dưới đây là một số lý do bổ sung khiến bạn nên chọn Sơn Vũ CNC cho máy cắt laser khổ lớn của mình:

 • Sơn Vũ CNC cung cấp nhiều loại máy để lựa chọn, vì vậy bạn có thể tìm thấy chiếc máy phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Máy của Sơn Vũ CNC được bảo hành toàn diện, vì vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng của chúng.
 • Sơn Vũ CNC có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm có thể giúp bạn chọn máy phù hợp và lắp đặt đúng cách.
 • Cung cấp hỗ trợ và đào tạo liên tục, vì vậy bạn có thể tận dụng tối đa máy của mình. Sơn Vũ CNC đã cung cấp máy cắt laser cho nhiều Công ty kết cấu thép lớn như: Seico, ATAD, Đại Dũng….

Liên hệ với Sơn Vũ CNC ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về cách Sơn Vũ CNC có thể giúp bạn cải thiện năng suất và lợi nhuận.

Điện thoại: 028 2262 9898 – Di động: 0908182124

Email: Sales@sonvucnc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.