Hiện nay, công nghệ cắt plasma cnc được sử dụng rất phổ biến và đang được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng trong công nghiệp chế tạo cơ khí cũng như cắt kim loại tấm bởi những lợi ích mà nó đem lại là rất đáng kể. Vậy những ưu điểm nổi bậc của máy cắt plasma CNC là gì Và những sai lầm thường gặp khi vận hành máy Plasma CNC?

máy cắt plasma cnc

Những ưu điểm nổi bậc của máy cắt plasma cnc

Tốc độ cắt nhanh và chính xác: Tốc độ cắt máy cắt plasma cnc nhanh hơn nhiều so với cắt Oxy-gas khi thực hiện gia công những vậy liệu dày dưới 50mm và tốc độ cắt nhanh hơn cắt laser khi thực hiện gia công các tấm kim loại có độ dày hơn 3mm. Cũng nhờ thế nên hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sở hữu dòng máy cắt plasma CNC này bởi nó đáp ứng được phần lớn những yêu cầu của khách hàng. Giúp doanh nghiệp tăng năng suất, tiết kiệm thời gian gia công và chi phí sản xuất.

Tham khảo máy cắt Plasma CNC: Tại Đây

Có thể cắt nhiều vật liệu kim loại có độ dày khác nhau giúp các sản phẩm cắt của doanh nghiệp trở nên đa dạng hơn

Dể dàng vận hành: Máy cắt plasma cnc không yêu cầu trình độ kĩ thuật cao đối với người vận hành. Đối với những người mới bắt đầu cũng không gặp khó khăn nhiều khi sử dụng bởi những thao tác đơn giản. Tất cả những điều mà khách hàng cần làm ở dòng máy này là thiết lập thông số cần thiết, máy sẽ tự động điều chỉnh và tiến hành cắt cho bạn.

Khi sử dụng dòng máy cắt plasma CNC này, bạn có thể yên tâm về tuổi thọ khi sử dụng và tuổi thọ của béc cắt cũng được nâng lên rất nhiều so với các dòng máy plasma khác.

máy cắt Plasma cnc

Những sai lầm thường gặp khi vận hành máy cắt plasma cnc

  • Sử dụng phụ kiện quá hao mòn

Việc sử dụng phụ kiện quá hao mòn ảnh hưởng đến chất lượng gia công của bạn và cũng là nguyên nhân làm hỏng mỏ cắt. Để hạn chế việc sử dụng phụ kiện quá hao mòn, bạn nên kiểm tra định kì cường độ dòng điện, bảo trì các thiết bị thường xuyên để thuận tiện cho việc sửa chữa và thay thế phụ kiện mới.

  • Cài đặt sai thông số và sử dụng sai phụ kiện

Việc dùng phụ kiện không đúng sẽ làm giảm tuổi thọ và chất lượng cắt của máy cắt plasma CNC. Để kéo dài tuổi thọ của máy thì cường độ dòng điện phải đạt 95% chỉ số bép cắt.

  • Lắp ráp không đúng cách

Phụ kiện trong mỏ cắt cần phải được láp ráp chính xác một cách tuyệt đối để có thể tiếp xúc điện để có thể tiếp xúc với điện tốt hơn và dòng khí chạy chính xác hơn. Khi thay đổi phụ kiện máy plasma cnc, bạn cần phải giữ sạch mỏ cắt trong các thao tác lắp đặt để mỏ cắt hoạt động tốt hơn.

  • Không bảo trì thường xuyên

Việc bảo trì mỏ cắt thường xuyên giúp máy hoạt động với công suất nhanh hơn, hạn chế hư hỏng và nâng cao tuổi thọ máy. Khi bảo trì, bạn cần giữ sạch ren của mỏ, loại bỏ các chất bẩn trong mỏ giúp gia tăng thời gian sử dụng mỏ cắt.

Tham khảo máy cắt Plasma CNC: Tại Đây

  • Không kiểm tra lưu lượng khí và dung dịch làm mát

Bạn cần kiểm tra áp suất, lưu lượng khí và dung dịch làm mát thường xuyên để tránh việc phụ kiện không được làm mát và giảm tuổi thọ của máy cắt plasma cnc.

  • Cắt quá nhanh hoặc quá chậm

cắt quá chậm khiến mảnh cắt có xỉ và tích tụ theo dưới mạch cắt. Cắt quá nhanh sẽ khiến hồ quang lùi lại trong mạch cắt làm cạnh vát, độ bù mạch cắt hẹp.

Cập nhập tin tức mới nhất về máy cắt Plasma CNC: Tại đây

Vậy, khi vận hành máy cắt plasma cnc bạn cần phải chú ý 6 lỗi trên giúp máy cắt plasma kéo dài tuổi thọ, tăng năng suất khi làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.