Giới thiệu

Chào bạn,

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Sơn Vũ (Trước đây là Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Hàn Và Tự Động Hóa Sơn Vũ – www.SonVucnc.com) được thành lập vào tháng 01/2010 chuyên sản xuất máy hàn kim loại và sửa chữa máy móc thiết bị công nghiệp khác.

Như định mệnh đã sắp đặt sẵn, trong một lần nổ lực để tìm cách sửa chiếc máy phay CNC hiệu OKUMA cũ của Nhật đã bị hỏng hoàn toàn bộ điều khiển CNC, đã dẫn Chúng tôi đến với việc nghiên cứu chế tạo máy cắt plasma cnc điều khiển bằng máy vi tính và phần mềm cnc.

Sau một năm nghiên cứu, chiếc máy cắt plasma cnc đầu tiên của chúng tôi đã ra đời trong sự vui mừng khôn tả. Thế là chúng tôi quyết định sẽ không sản xuất máy hàn nữa mà tập trung 100% vào việc nghiên cứu phát triển dòng máy cắt plasma cnc thương mại Made in Vietnam. Mục tiêu là Máy phải có đầy đủ các tính năng quan trọng như của các nhà sản xuất chuyên nghiệp trên thế giới, máy phải dễ sử dụng, hoạt động ổn định và giá hợp lý. Xét trong bối cảnh thời bấy giờ (năm 2011), máy cắt plasma cnc của Trung Quốc tràn ngập thị trường do có giá rẻ, chỉ có một số ít công ty lớn có tiềm lực tài chính mạnh thì dùng máy của Koike, Nhật hoặc Messer của Đức. Thời bấy giờ đã có một vài công ty Việt Nam sản xuất máy cắt plasma cnc đi theo hướng cạnh tranh với Trung Quốc về giá. Định hướng của Sơn Vũ là tin rằng khách hàng sẽ sẵn sàng trả cao hơn giá của máy Trung Quốc nếu Sơn Vũ sản xuất được chiếc máy có chất lượng tốt hơn. 

Chúng tôi biết, để làm được điều đó không dễ, nhưng chúng tôi tin là mình có thể làm được. Vậy là khác với các nhà sản xuất khác sẽ đem bán sản phẩm ngay khi nghiên cứu xong để khách hàng làm vật thí nghiệm cho mình. Sơn Vũ quyết định sẽ dùng chiếc máy cắt plasma cnc do chính mình chế tạo để cắt gia công cho khách hàng, từ đó học hỏi rút kinh nghiệm cho đến khi các tính năng so sánh được với các dòng máy cao cấp như Koike, Messer...thì mới tung ra thị trường.  

Rất may là ngay sau đó, một cơ hội đã đến. Sau khi tiến hành cắt thử mẫu và kiểm tra nghiêm ngặt, một công ty thang máy lớn do đứng trước nguy cơ bị trể tiến độ do họ tự cắt không kịp, đã đồng ý để chúng tôi cắt gia công sản phẩm cho họ. Mỗi tháng họ đặt chúng tôi cắt khoảng 100 - 150 tấn liên tục trong 3 tháng. Đối với chúng tôi đây là một cơ hội vàng, nên toàn công ty tập trung thay nhau cắt ngày đêm, chúng tôi ghi chép lại các thiếu sót, cũng như các trục trặc trong quá trình cắt của máy. Rồi chúng tôi nhờ người quen để được đi xem các máy cắt plasma cnc của các nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới xem họ làm như thế nào. Sau đó về nghiên cứu cải tiến cho máy của mình.

Trong quá trình đó, điều đầu tiên chúng tôi thấy là trên máy của mình chưa có bộ điều khiển độ cao cho mỏ cắt plasma và mỏ cắt Oxy gas, nên người điều khiển phải điều chỉnh mỏ cắt lên xuống bằng tay trong quá trình cắt. Điều này không chỉ làm cho người vận hành rất mệt mõi, năng suất không cao mà đường cắt cũng không ổn định, bép cắt hao khá nhiều. Thế là chúng tôi tập trung vào nghiên cứu bộ điều khiển độ cao cho mỏ cắt plasma. Lúc đầu do chống nhiễu không tốt nên khi gắn vào máy chạy tùm lum do nhiễu, nhất là khi đang cắt, đầu cắt bất ngờ lao thẳng xuống tấm tole làm gãy mỏ cắt. Sau nhiều đợt cải tiến chúng tôi đã tìm ra giải pháp cách ly nhiễu rất hiện đại mà các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới sử dụng đó là cách ly quang. Tức là tín hiệu điện từ nguồn plasma (vốn có rất nhiều nhiễu) được lọc sau đó chuyển thành tín hiệu quang (ánh sáng) ở đầu bên kia (đầu nối vào máy cnc) sẽ thu tín hiệu quang này và chuyển lại thành tín hiệu điện. Hầu hết các tín hiệu nhiễu điện từ được loại bỏ trong quá trình điện - quang - điện này. Đến nay bộ điều khiển độ cao mỏ cắt plasma của Sơn Vũ đã được rất nhiều khách hàng khen ngợi do dễ sử dụng và độ ổn định cao.

Rồi đến bộ mổi lửa tự động cho mỏ cắt Oxy gas và nhiều tính năng quan trọng khác mà một máy cắt plasma cnc cần phải có để đạt được sự chuyên nghiệp, năng suất, độ ổn định và độ bền như: việc dùng máy tính thông thường để điều khiển làm máy dễ bị nhiễu, bị treo máy. Việc dùng cổng máy in để điều khiển có nhiều hạn chế về tốc độ và độ ổn định do số xung nhịp thấp, vả lại cổng này không phải để điều khiển máy cnc...đã được Sơn Vũ từng bước từng bước cải tiến từ trong quá trình thực nghiệm sử dụng máy để cắt gia công cho khách. 

Thắm thoát cũng một năm trôi qua, từ những kinh nghiệm đúc kết được chúng tôi đã sản xuất máy cắt plasma cnc thế hệ thứ hai với máy tính điều khiển dùng máy tính công nghiệp, dùng card điều khiển PCI của Mỹ (các máy sau này chúng tôi dùng bộ điều khiển bằng cổng LAN của Châu Âu có nhiều ưu điểm hơn). Rất may là khi máy vừa xong, chúng tôi dự định sẽ tiếp tục dùng để cắt gia công thì có một khách hàng đã tìm đến và đề nghị mua chiếc máy này. Anh vốn là một kỹ sư công nghệ thông tin có xưởng sản xuất thiết bị nông nghiệp, trong quá trình sử dụng anh đã góp ý cho chúng tôi nhiều ý tưởng để cải tiến quý báu. Chúng tôi rất trân trọng lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng và sẽ không ngừng cải tiến để đáp lại sự tin tưởng của khách hàng đã dành cho chúng tôi. Chúng tôi biết một sản phẩm sẽ không bao giờ hoàn hảo mà luôn cần phải cải tiến liên tục.

Rồi sau đó khách hàng thứ hai, thứ ba....đã đến với chúng tôi trong đó có những công ty có vốn 100% của Nhật. Ngày nay có thể nói Sơn Vũ là địa điểm đáng tin cậy để các công ty của Nhật tại Việt Nam mua máy cắt plasma cnc khi họ có nhu cầu. Vì như ai đó đã nói, nếu bạn bán được sản phẩm cho một công ty của Nhật mà họ sử dụng tốt thì họ sẽ giới thiệu bạn cho nhiều công ty của Nhật nữa. Điều may mắn là Sơn Vũ đã làm được điều đó.

Liên tục trong các năm từ 2013 - 2015 Sơn Vũ đã đạt được danh hiêu "Thương hiệu ấn tượng được khách hàng tín nhiệm" do khách hàng bình chọn và do Hội sở hữu trí tuệ Tp. HCM cấp.

Vào tháng 9/2015 để mở rộng qui mô sản xuất Sơn Vũ đã đổi tên công ty thành Công ty Cổ Phần Tự Động Hóa Sơn Vũ.

Tầm nhìn

Trong tương lai không xa, ngành cơ khí chế tạo của Việt Nam sẽ có bước tiến vượt bật. Để góp phần vào xu thế đó, Sơn Vũ phấn đấu trong vòng 10 năm tới sẽ trở thành nhà sản xuất máy cắt plasma cnc và máy cắt laser cnc hàng đầu khu vực Asean và là nơi cắt gia công kim loại đáng tin cậy cho các doanh nghiệp chế tạo máy, xây dựng, mỹ thuật…cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Trong những năm qua Sơn Vũ đã không ngừng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thực hiện 5S và xây dựng các quy trình công việc để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng ngày một tốt hơn.

Sứ mệnh

Sứ mệnh của Sơn Vũ là đem đến cho khách hàng các sản phẩm máy cắt plasma cnc và máy cắt laser cnc với chất lượng cao và giá thành hợp lý so với các sản phẩm cùng loại của nước ngoài. Dịch vụ hậu mãi của Sơn Vũ phải luôn làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất.

Cung cấp dịch vụ cắt gia công kim loại theo bản vẽ cho khách hàng với tiêu chí chất lượng, đẹp, thời gian giao hàng nhanh chóng, phục vụ khách hàng chu đáo.

Trong những năm qua, Sơn Vũ đã nhận được sự tin tưởng từ các khách hàng lớn trong và ngoài nước. Nhưng chúng tôi hiểu rằng đây mới chỉ là thành quả bước đầu. Để giữ được niềm tin nơi khách hàng, Sơn Vũ còn cần phải nổ lực nhiều hơn nữa.

Làm sao để các khách hàng luôn cảm thấy hài lòng khi quyết định sử dụng sản phẩm/ dịch vụ do Sơn Vũ cung cấp đó mới chính là mục tiêu hàng đầu mà ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên Sơn Vũ luôn hướng tới.

Triết lý kinh doanh

Khi khách hàng thành công thì chúng tôi cũng thành công.

Sự hài lòng của khách hàng = Chất lượng sản phẩm + Thái độ phục vụ tận tình

Một nhân viên sẽ phục vụ khách hàng tận tình khi họ cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với môi trường làm việc. Trách nhiệm của người lãnh đạo ở Sơn Vũ là phải tạo ra môi trường làm việc như thế.

 LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ MIỄN PHÍ : 0397 837 597

Hãy để chúng tôi tư vấn giải pháp tiết kiệm nhất cho quí khách.

Danh Mục Sản Phẩm
Đăng ký nhận tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi để nhận thông tin cập nhật về các sản phẩm, tin tức và ưu đãi đặc biệt của công ty chúng tôi.