Tổng quan về công nghệ cắt Laser Fiber

Công nghệ cắt Laser Fiber là gì?

Laser Fiber công nghệ cắt cao cấp nhất trong các công nghệ cắt Laser hiện nay.

Sở dĩ gọi là Laser sợi quang (fiber laser) là bởi vì tia laser được hình thành ngay trong sợi cáp quang bởi các nguyên tố đất hiếm như: ytterbium, erbium, dysprosium, neodymium…khi nhận được ánh sáng kích thích từ các diode laser.

Laser Fiber

Xem thêm Fiber laser và Disk laser cái nào tốt hơn.

Nguyên tắc hoạt động

Máy cắt Laser Fiber khi hoạt động sẽ tạo nên một chùm tia Laser có năng lượng cao. Chùm tia này sẽ được tập trung lên bề mặt cần gia công thông qua hệ thống thấu kính bên trong mỏ cắt. Quá trình cắt sẽ được hỗ trợ bởi một dòng khí có áp lực cao, dòng khí này có nhiệm vụ thổi bay các kim loại nóng chảy (khi bị tia laser chiếu vào) để tạo nên đường cắt. dòng khí sẽ hỗ trợ cho việc tăng tốc độ cắt, tăng độ thẩm mỹ và chính xác. Mang lại độ hoàn mỹ có nhất cho thiết bị gia công

Xem thêm Máy cắt laser ra đời như thế nào

Ưu điểm Laser Fiber

Hiệu suất chuyển đổi năng lượng của laser fiber cao hơn gấp 3 đến 5 lần laser Co2. Điều đó có nghĩa nó tiêu thụ năng lượng ít hơn nhiều so với laser Co2 ở cùng công suất.

Laser fiber không bị tổn hao năng lượng trên đường truyền. Do tia laser được tạo ra trong sợi cáp quang, sau đó được dẫn trực tiếp đến mỏ cắt cho nên hầu như không bị thất thoát ra ngoài. Trong khi tia laser được tạo bởi nguồn laser Co2 được dẫn đến mỏ cắt bằng các gương phản xạ bên bị tổn hao trên đường truyền. Nếu chỉ cần có 1 gương phản xạ bị bám bụi hay bị lệch vị trí thì tia laser có thể bị tổn thất từ 30 – 90% năng lượng.

Chất lượng thẩm mỹ cao: Thiết bị gia công bằng máy Laser Fiber luôn luôn đảm bảo được chất lượng cũng như sự thẩm mỹ. Vì tia Laser phát ra có đường kính cực kì nhỏ, các tia sáng phát ra được khếch đại qua các cáp quang và hội tụ trên thấu kính. Do vậy nên độ chính xác của thiết bị được gia công bằng laser Fiber gần như tuyệt đối.

Tốc độ cắt cao:Tốc độ cắt sẽ cộng hưởng rất nhiều từ năng xuất của máy, Tuy nhiên về mặt tổng thể các máy cắt Laser đều có tốc độ cắt rất cao, đặc biệt là những mặt cắt có độ dày dưới 5mm thì Laser Fiber đang đứng đầu về tốc độ cắt và chất lượng

Không kén chọn vật liệu: Đây là ưu điểm rất lớn của máy cắt Laser Fiber, hầu hết các loại vật liệu từ kim loại, hợp kim, inox, nhôm, đồng,…đều có thể sử dụng Laser Fiber và mang lại đường nét và chất lượng vực kì tốt.

Xem thêm một số máy Laser Fiber:

Laser Fiber Bàn đôi

Laser Fiber Bàn đơn

Laser Fiber kết hợp tấm và ống

Những lưu ý khi chọn mua máy cắt Laser Fiber

Thông số kĩ thuật máy cắt Laser Fiber

Thông số kĩ thuật máy cắt Laser Fiber có 2 phần chính là bộ điều khiển và phần kết cấu máy

Kết cấu máy chính là phần quyết định tuổi thọ của máy cũng như hiệu suất của máy khi sản xuất. Trên thị trường hiện nay có 2 loại khung được thiết kế dùng cho máy cắt Laser Fiber:

Khung sắt hộp: Đây là loại khung giá rẻ, dể dàng chế tạo, lắp đặt có giá thành khá rẻ so với thị trường. Loại khung này sẽ rất dể dàng bị biến dạng khi sử dung từ 1 đến 2 năm do khung máy không chịu được áp lực cao khi máy hoạt động ở tần suất cao

Khung thép hàn thành khối: có tính ổn định cao và đảm bảo được sự lâu dài cho máy. Nhưng quá trình chế tạo phức tạp hơn khung máy bằng sắt hộp và chi phí sản xuất cao gấp 2 lần. Nên chỉ những nhà sản xuất quan tâm đến chất lượng và độ bền nhiều hơn giá rẻ mới sử dụng.

Khung đúc bằng gang: có một số nhà sản xuất quảng cáo khung máy của họ được đúc thay vì hàn. Điều này chưa được kiểm chứng. vì đối với những khung máy có kích thước lớn và cần tạo các ngăn hút khói bên trong thì việc đúc gần như bất khả thi và nếu có thì chi phí chế tạo sẽ rất lớn. Tuy nhiên, có điều lạ là:

+ Thứ nhất những nhà sản xuất máy cắt laser fiber hàng đầu thế giới đều không có ai dùng khung máy laser đúc mà đều dùng khung thép hàn thành khối.

+ Thứ hai là giá thành của các máy được quảng cáo là bàn máy bằng khung đúc lại rẻ ngang bằng với máy làm bằng sắt hộp.

+ Thứ ba: theo một số khách hàng đã sử dụng những máy này, thì máy vẫn bị sai số tăng dần chỉ sau một hai năm sử dụng.

Máy Laser Fiber

Về bộ điều khiển thì đây được ví như bộ não của toàn cổ máy. Đây là nơi tạo nên sự chính xác, thẩm mĩ và chất lượng cho sản phẩm được gia công. Cấu trúc máy sẽ được bao gồm phần cứng và phần mềm. Nhờ vào màn hình điều khiển mà các thông số vật lí bằng tốc độ, công suất, áp suất khí, nguồn Laser,… sẽ luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu nhất.

Lựa chọn máy cắt phù hợp với nhu cầu

Những năm trở lại đây Máy cắt Laser Fiber phát triển vượt bậc, khi được đánh giá cao và được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề. Rất nhiều các kích thước máy được chế tạo để phù hợp với thị trường hơn. Nên khi lựa chọn máy cắt Laser Fiber hãy căn nhắc thật kĩ tránh tình trạng máy không đáp ứng đủ nhu cầu, hoặc sử dụng không hết tính năng của máy gây lãng phí.

3 đặc điểm sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu của mình:

Vật liệu: Hãy xác định được vật liệu mà bạn cần gia công là gì, Máy cắt Laser Fiber không kén chọn vật liệu. Có thể vận hành rất tốt trên hầu hết các vật liệu cứng như: Sắt, nhôm, Inox, đồng,…Tuy nhiên ở một số vật liệu phi kim như đồ gia, đồ nhựa máy sẽ không cắt được.

Công suất nguồn cắt: Công suất nguồn tỉ lệ thuận với độ dày của vết cắt. Công suất càng lớn thì độ dày cắt được càng cao. Hiện nay trên thị trường công suất của máy cắt Laser Fiber khá đa dạng từ 1kW đến 15k W và tương lai không xa có thể lên đến 100kW hoặc hơn nữa.

Độ dày cắt: Về độ dày cắt, Bạn cần hiểu rõ 3 khái niệm:

Độ dày cắt tối đa: Là khả năng máy có thể cắt đứt vật liệu ở độ dày cao nhất nhưng chất lượng không ổn định, không đảm bảo phù hợp cho mọi ứng dụng. Nói cách khác ở độ dày cắt tối đa thì máy cắt được nhưng chưa chắc sử dụng được.

Độ dày cắt sản xuất: Là độ dày máy có thể cắt mà hài hòa giữa các yếu tố chất lượng ổn định, tốc độ tối ưu.

Ví dụ: Đối với nguồn 1kW. Độ dày cắt sắt tối đa: 12mm, độ dày cắt sản xuất ≤ 10mm.

Cho nên ở cùng công suất nguồn laser fiber 1kW nhà cung cấp làm ăn chụp giật sẽ bảo máy cắt được sắt 12mm để thu hút khách hàng. Còn nhà cung cấp uy tín chỉ nói máy cắt được sắt 10mm.

Lựa chọn đơn vị cung cấp máy cắt Laser Fiber uy tín

Một đơn vị cung cấp máy cắt Laser Fiber uy tín không chỉ mang đến cho khách hàng của mình chất lượng sản phẩm mà còn là chất lượng dịch vụ trước và sau khi mua hàng. Hãy dựa vào những tiêu chí sau đây để đánh giá chất lượng và uy tín của đơn vị bạn chọn:

Tư vấn chuyên nghiệp: một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ biết cách tư vấn vào đúng nhu cầu, khả năng đầu tư bên cạnh đó là năng lực vận hành của bạn. Ở trình độ của một đơn vị chất lượng. Tư vấn viên sẽ chỉ ngay cho bạn thấy những điểm bạn còn mơ hồ.

Kỹ thuật: Khả năng hỗ trợ kĩ thuật vận hành máy sau khi mua là rất quan trọng. Các kỹ thuật viên của nhà cung cấp cần phải có chứng nhận đào tạo từ những nhà sản xuất nguồn laser hàng đầu thế giới thì mới đảm bảo họ đủ năng lực. Một đơn vị uy tín phải luôn sẳn sàng hỗ trợ training thao tác máy cho khách hàng của mình.

Bảo hành và hậu mãi: chất lượng bảo hành là điều khiến khách hàng trung thành với doanh nghiệp. Những đơn vị ít kinh nghiệm trong lắp máy và sửa chữa sẽ rất ì ạch trong việc này vì trình độ chưa đáp ứng được phải thông qua nhiều kênh trung gian. Thời gian tiếp nhận sự cố và xử lí phải thật sự tốt, luôn có mặt kịp thời để hỗ trợ là điều khách hàng mong muốn

Sơn Vũ đơn vị cung cấp máy Laser Fiber uy tín được các khách hàng lớn trong và ngoài nước tín nhiệm

Công ty cổ phần công nghệ Sơn Vũ là nhà sản xuất các loại máy cắt CNC. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Sơn Vũ đã khẳng định được uy tín và chỗ đứng độc tôn của mình qua sự hài lòng của hàng trăm khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại Sơn Vũ

Là đơn vị duy nhất ở Việt Nam được các chuyện gia IPG đào tạo trực tiếp về việc lắp đặt máy bảo trì, xử lí sự cố trên các máy Laser Fiber. Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và sự tận tâm của đội ngũ kỹ thuật của Sơn Vũ.

Các sản phẩm máy cắt Laser Fiber do Sơn Vũ cung cấp 100% khung máy đều được làm tư thép hàn nguyên khối, bạn có thể yên tâm về sự bền bỉ và tính lâu dài của máy cắt Laser Fiber tại Sơn Vũ.

Chất lượng bảo hành không phải nằm ở thời gian bảo hành bao lâu, mà chúng tôi lấy chất lượng bảo hành bằng cách luôn luôn đáp ứng, hỗ trợ khách hàng kịp thời khi có vấn đề xảy ra.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Sơn Vũ

Địa chỉ:Địa chỉ: B11/10 Khu phố 2, Thị Trấn Tân Túc, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh
Hotline: (+84) 0965 108 339
Email: Sales@sonvucnc.com

<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.