Kỹ thuật hàn Laser Fiber tương tự như hàn TIG mà không có khí che chắn. Hàn Laser Fiber hàn kim loại bằng xung của ánh sáng mạnh và nhiệt nóng chảy các thành viên với nhau trong khi hàn TIG cầu chì các thành viên bằng nhiệt tạo ra từ một hồ quang điện. Hàn MIG và hàn TIG cũng tương tự nhau bởi vì cả hai đều sử dụng điện để làm tan chảy vật liệu nhưng hàn MIG sử dụng vật liệu phụ (thường là một dây cùng loại vật liệu cho ăn qua điện cực).

Những tiến bộ mới trong hàn laser fiber được gọi là “hàn laser lắng đọng kim loại” tương tự như MIG trong đó chúng đưa ra một vật liệu phụ bằng cách tập trung một chiếc nón bột kim loại vào điểm tập trung của laser. Điều này (theo ý kiến của tôi) sẽ giúp giải quyết một trong những trở ngại lớn nhất của laser welding: một phần phù hợp. Vì laser fiber chỉ có thể tạo ra đủ nhiệt để làm tan kim loại trong một điểm tập trung nhỏ, nó không hàn một cách hợp lý khi một phần phù hợp với thay đổi. Bất kỳ khoảng trống nào giữa 2 thành viên sẽ gây ra mối hàn không đều. Vì lý do này, hình thức phổ biến nhất của việc hàn (tối thiểu trong môi trường sản xuất) là MIG, bởi vì hàn MIG hiện tại là nhất quán nhất và dễ dàng nhất ở hàn không phù hợp phù hợp với các bộ phận vì vật liệu chất độn. Bạn có thể sử dụng một que nạp trong khi hàn TIG nhưng điều này đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn về phần của thợ hàn. Mình hy vọng rằng nó đã có ích.

Máy hàn Laser Fiber Sơn Vũ

Xem thêm: Máy Hàn Laser Fiber

Hàn Laser Fiber khác với TIG hoặc MIG trong một vài khía cạnh quan trọng. Trước hết, hàn laser fiber có thể áp dụng năng lượng trong một phân bố không chuẩn. Trong tất cả các quy trình hàn hồ quang, phân bố năng lượng trong vũng hàn sẽ là e, tức là có mật độ năng lượng cao ở trung tâm và mật độ thấp hơn gần các cạnh.Ngược lại, việc hàn tia laze và điện tử có thể cho phép hình thành vũng và chùm không thể với việc hàn MIG hoặc TIG. Cũng như Laser không phải là quá trình dựa trên hồ quang, nó có thể hoạt động ở những vùng có thông lượng cao (như các trường hợp từ hàn) và năng lượng có thể được truyền đi hàng trăm lần qua các sợi quang mỏng cho phép hàn không gian hạn chế.
Sự khác biệt khác là hàn laser có thể tạo ra mật độ năng lượng cao hơn so với thực tế với MIG hoặc TIG cho phép thực hiện các công việc như khoan lỗ bằng laser hoặc hàn lỗ khóa.
Cuối cùng hàn laser fiber là không tiếp xúc và tùy thuộc vào quang học có tốc độ du hành nhanh hơn nhiều lý thuyết như bạn không cố gắng để di chuyển vật lý một phần điện cực của một inch từ một bề mặt ở tốc độ cao. Điều này cũng cho kết quả ít hoặc không có thành phần mòn và không có nguy cơ ô nhiễm từ vonfram nhúng.

 

Trong các bộ phận phù hợp với điều khiển dễ dàng như là cắt 2 bộ phận hoặc các bộ phận quay với một khớp thẳng mà không có những ràng buộc khác cản trở chúng đúng cách, hàn laser có ưu điểm hơn TIG và MIG khi lượng đầu vào thấp hơn. Điều này có nghĩa là sự bóp méo phần ít hơn, khu vực bị ảnh hưởng nhiệt nhỏ hơn, ít gây hư hỏng về hóa học hơn. Trên các thiết bị y tế bằng thép không gỉ nhỏ ví dụ, hàn laser có thể tốt.

=> Xem thêm sản phẩm: máy cắt plasma cnc, máy cắt laser fiber, nguồn laser fiber ,máy hàn laser fiber cầm tay, cắt gia công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.