Là chủ một doanh nghiệp chuyên cung cấp thép tấm có tiếng tại Dĩ An, Bình Dương anh Bình luôn cập nhật thông tin về máy móc công nghệ để phục vụ cho khách hàng ngày càng tốt hơn. Nhận thấy nhu cầu khách hàng cần cắt laser sẽ trở thành xu hướng trong thời gian sắp tới, nên anh muốn đầu tư máy cắt laser để phục vụ khách hàng. Và từ đây hành trình gian nan của anh sắp bắt đầu.

Tìm hiểu thêm tại đây

Năm 2014 máy cắt laser fiber còn rất đắt đỏ, thời bấy giờ để tiết kiệm chi phí rất nhiều người đã chọn mua máy cắt laser Co2 cũ của Amada và anh Bình cũng vậy. Nhưng khi mua máy rồi mới biết chi phí vận hành máy rất cao. Ngoài khí cắt là oxy (nếu cắt sắt) hoặc khí Nitơ (nếu cắt inox) còn phải tốn tiền mua khí trộn (gồm hổn hợp khí Co2 và các khí khác) để tạo tia laser, chưa kể tiền điện thì mỗi giờ tốn gần cả trăm kW điện.

Nhưng chưa hết, máy thường bị lệch gương, mà mỗi lần chỉnh phải thuê chuyên gia Amada từ Thái Lan sang chỉnh. Mỗi lần tốn chi phí khoảng 5000 USD, riêng trong năm đầu tiên máy đã phải chỉnh 2 lần. Cộng với mỗi năm phải thay 1 bộ gương hộ tụ có giá khoảng 90 triệu đồng/bộ.

Thấy tình hình không ổn, Năm 2015 anh Bình quyết định mua máy cắt laser fiber mới của Châu Âu. Lúc bấy giờ máy 1,5 x 3m bàn đôi công suất nguồn laser 2kW có giá khoảng hơn 9 tỷ đồng. Trước khi ký hợp đồng anh muốn đến tận nhà máy của hãng để xem.

Tuy nhiên, anh nhận thấy máy khá khó sử dụng. Ngay cả nhân viên kỹ thuật của hãng cũng tỏ ra lúng túng khi anh yêu cầu cắt mẫu theo ý của anh. Ví dụ: anh yêu cầu cắt lổ đường kính 5mm trên tole dày 10mm họ chỉnh rất lâu mà lổ cắt ra không trong do bị cháy.

Rồi anh thấy áp suất khí cắt cao và độ tinh khiết yêu cầu cũng rất cao. Do máy yêu cầu nguyên liệu đầu vào cao nên chắc chắn chi phí vận hành cũng sẽ cao. Chưa kể chi phi thay thế phụ tùng cũng sẽ không hề rẻ.

Trái với tưởng tượng của anh lúc đầu, cứ nghĩ máy của Châu Âu thì mọi thứ sẽ rất hoàn hảo. Nhưng khi tìm hiểu kỹ thì nó cũng có mặt trái của nó. Nên anh cảm thấy thất vọng và từ bỏ ý định mua máy.

Một dịp tình cờ biết Sơn Vũ cũng vừa cung cấp máy cắt laser nên anh Bình cảm thấy rất hứng thú. Cần nhắc lại là anh Bình là khách hàng đã mua máy cắt plasma cnc của Sơn Vũ từ năm 2012.

Thời điểm đó, anh cũng vừa phải bỏ đi chiếc máy cắt plasma cnc mua của một ty ở Bình Dương, nhưng sử dụng không hiệu quả, máy thường bị trục trặc mà nhà cung cấp không có trách nhiệm. Làm cho công việc của anh thường bị gián đoạn. Sau đó anh định mua máy cắt plasma cnc của Đài Loan. Trước khi ký hợp đồng với công ty Đài Loan, tình cờ anh biết đến Sơn Vũ qua website, sau khi tìm hiểu anh đã bỏ ý định mua máy của Đài Loan mà mua máy cắt plasma cnc Sơn Vũ. 6 tháng sau anh mua máy cắt plasma cnc thứ 2 của Sơn Vũ và từ đó hai bên đã trở thành đối tác thân thiết của nhau.

Nên năm 2015 khi biết Sơn Vũ bắt đầu cung cấp máy cắt laser fiber thì anh rất ủng hộ. Anh đã đến xem máy và đánh giá một cách cẩn thận. Để đánh giá tính ổn đinh anh đã theo dõi máy hoạt động gần 1 năm (Sơn Vũ dùng máy để cắt gia công nên máy cắt laser fiber hoạt động liên tục). Năm 2016 anh đặt hàng máy cắt laser fiber SPC-2060 nguồn laser 3kW của Sơn Vũ. Sau khi sử dụng máy thấy hiệu quả, năm 2017 anh đã đặt hàng máy cắt laser fiber thứ 2 từ Sơn Vũ. Từ đó công việc của anh đã có sự phát triển mạnh mẽ. Khách hàng của anh Không chỉ ở Bình Dương, Sài Gòn mà còn ở một số tỉnh khác. Có rất nhiều công ty lớn đặt gia công ở chổ anh.

máy cắt laser fiber

Dòng máy Laser Fiber 2060 của Sơn Vũ

Tham khảo các dòng máy Laser Fiber SLC của Sơn Vũ CNC bao gồm:

Máy Laser Fiber bàn đơn

Máy Laser Fiber bàn đôi

Máy Laser Fiber công suất lớn

Máy Laser Fiber cắt tấm kết hợp ống

Có một câu chuyện thú vị mà anh chia sẻ như sau: Anh có một khách hàng thường cắt gia công ở chổ anh. Bẵng đi một thời gian không thấy khách hàng đến cắt nữa, anh tìm hiểu thì được biết khách hàng này đã đầu tư máy cắt laser của Châu Âu được một thời gian. Nên họ tự cắt mà không gia công bên ngoài nữa. Khoảng vài tháng sau, anh Bình rất ngạc nhiên khi lại nhận đơn đặt hàng cắt gia công của công ty này. Anh thắc mắc sao đã đầu tư máy rồi mà lại đi gia công bên ngoài, thì được biết là máy sử dụng không hiệu quả, do chi phí vận hành, bảo dưỡng rất cao. Tính ra chi phí cắt cũng bằng với đặt anh gia công mà còn phải quản lý nhân công, vật tư…Nên máy chỉ phục vụ cắt lặt vặt hoặc các chi tiết nào cần gấp thôi, còn đơn hàng lớn, không cần gấp thì đi cắt bên ngoài cho khỏe….

=> Xem thêm sản phẩm: máy cắt plasma cnc, máy cắt laser fiber, nguồn laser fiber ,máy hàn laser fiber cầm tay, cắt gia công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.