MÁY CẮT PLASMA CNC – THIẾT BỊ KHÔNG THỂ THIẾU ĐỐI CÁC CÔNG TY CƠ KHÍ

Thật vậy, nhu cầu cắt kim loại tấm theo các hình dạng khác nhau trước khi đưa qua các khâu sản xuất kế tiếp là nhu cầu không thể thiếu đối với các công ty cơ khí.

Trước đây, để thực hiện công đoạn này người ta có thể dùng nhiều loại phương tiện khác nhau như dùng máy cắt thủy lực, dùng cưa sắt, dùng rùa cắt gió đá hoặc dùng máy cắt plasma cầm tay.

Nhược điểm của các phương pháp này là:

Thứ nhất: Chỉ cắt được đường thẳng hoặc đường tròn, không cắt được các hình dạng khác. Độ chính xác không cao phải gia công lại nhiều lần, hao phí vật liệu.

Thứ hai: Rất dễ xảy ra sai sót do lỗi chủ quan hoặc khách quan của người cắt.

Thứ ba: Tốn nhiều nhân công, nhưng năng suất thấp.

Giờ đây đã có một thiết bị có thể khắc phục tất cả các nhược điểm trên, đó là máy cắt plasma cnc.

3 LÝ DO ĐỂ ĐẦU TƯ MÁY CẮT PLASMA CNC

Thứ nhất: Với máy cắt plasma cnc bạn có thể cắt mọi hình dạng theo bản vẽ với độ chính xác cao, ít hao phí vật liệu và với năng suất cao hơn rất nhiều so với khi cắt bằng tay.

Thứ hai: Đầu tư một lần hiệu quả dài lâu. Máy cắt plasma cnc sẽ trở thành một nhân công suốt đời tận tụy vì công ty bạn, nó có thể hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Tuổi thọ máy cắt plasma cnc có thể lên đến vài chục năm giúp bạn an tâm về vấn đề thu hồi vốn.

Thứ ba: Giờ đây giá máy cắt plasma cnc đã giảm đi khá nhiều so với vài năm trước đây. Hơn nữa giờ đây ở Việt Nam đã có nhiều nhà sản xuất máy cắt plasma cnc có giá rẻ hơn máy của nước ngoài. Bạn có nhiều sự lựa chọn hơn giúp cho bạn có thể tiết kiệm được một khoản đầu tư, trong khi yên tâm hơn về vấn đề bảo hành bảo dưỡng. (Tất nhiên là bạn cần phải bỏ chút thời gian để tìm hiểu, đừng ham của rẻ mà tiền mất tật mang. Hãy cẩn thận với các công ty quảng cáo sản phẩm của họ là giá rẻ nhất. Bởi vì ngoài giá rẻ nhất ra sản phẩm của họ không có đặc điểm gì khác đáng để nói. Mà bạn biết rồi đó tiền nào của đó. Họ bán rẻ nhất là bởi vì họ biết rằng sản phẩm của họ không thể bán với giá cao hơn. Nếu không thì sẽ chẳng có ai mua ).

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI ĐẦU TƯ MÁY CẮT PLASMA CNC

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần bỏ ra nhiều tiền để mua máy cắt plasma cnc của Nhật là yên tâm, thực sự chưa hẳn như vậy. Vì máy nào rồi có lúc cũng sẽ hư hỏng, những lúc máy phải nằm chờ chuyên gia nước ngoài qua kiểm tra (do nhân viên đại lý bán hàng không sửa được) hoặc chờ nhà sản xuất gửi thiết bị qua để bảo hành (có khi lên đến 2 – 3 tuần) trong khi hàng đống hàng đang cần cắt. Lúc đó mới thấy quyết định mua máy của nước ngoài chưa chắc đã là một lựa chọn sáng suốt.

Còn mua máy trong nước tuy có yên tâm hơn về vấn đề bảo hành, bảo trì nhưng liệu có dễ dàng hơn không? Cũng chưa chắc vì còn tùy thuộc vào nhà cung cấp có chất lượng hay không. Khi có nhiều sự lựa chọn hơn đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm và các nhà cung cấp. Nhà cung cấp trong nước thì có nhiều dạng, dạng làm ăn bài bản chuyên nghiệp và dạng chụp giật, ăn xổi ở thì, chỉ cố cạnh tranh bằng giá cả mà bỏ mặc chất lượng.

Do đó, khi quyết định mua máy cắt plasma cnc của một nhà sản xuất bất kỳ nào đó bạn phải chú ý chọn nhà cung cấp có uy tín (Xem khách hàng của họ là những ai? những khách hàng này có hài lòng về chất lượng sản phẩm không? họ có sử dụng máy một cách hiệu quả không?). Trên máy có đầy đủ các tính năng thiết yếu của một máy cắt plasma cnc chuyên nghiệp hay không?…

Tránh trường hợp mua máy giá rất rẻ nhưng khi về sử dụng lại thấy cực khổ vô cùng và chi phí vận hành rất cao (do các béc cắt nhanh hỏng) vì thiếu các tính năng tự động (như thiếu bộ điều khiển độ cao đầu cắt tự động chẳng hạn)…Đến lúc đó thấy hối hận thì đã muộn.

Các bạn có thể xem thêm kinh nghiệm mua máy cắt plasma cnc tại đây

Nguyễn Hồng Sơn – GĐ Công ty Sơn Vũ – Chuyên sản xuất máy cắt plasma CNC – www.sonvu.net

 

MÁY CẮT PLASMA CNC SƠN VŨ

“ Đầy đủ các chức năng tự động – Hoạt động hiệu quả và an toàn.”

Khi sản xuất máy cắt plasma cnc điều chúng tôi hướng đến là máy không chỉ vững chắc, đẹp mà còn phải dễ sử dụng. Trên máy được trang bị đầy đủ các tính năng tự động như: tự động xác định độ cao cắt ban đầu, tự động điều khiển độ cao đầu cắt plasma, mồi lửa tự động cho mỏ cắt Gas Oxy…để hạn chế đến mức tối đa sự can thiệp của người sử dụng.

Quy trình vận hành máy cắt plasma cnc của chúng tôi chỉ cần 3 bước:

Bước 1: Vẽ các chi tiết cần cắt theo đúng kihc thước thực tế bằng phần mềm CAD như Autocad, Corel…sau đó lưu lại với định dạng .dxf.

Bước 2: Dùng chương trình CAM kèm theo máy để chuyển bản vẽ dạng .dxf sang chương trình G-code bằng cách mở bản vẽ trong chương trình CAM, chọn công cụ cắt (Plasma hay Gas Oxy), chọn tốc độ cắt, độ cao lúc bắt đầu cắt….sau đó nhấn nút tạo file Gcode (Create Gcode) để lưu tập tin Gcode lại cho lần sử dụng sau. Đồng thời tập tin Gcode sẽ tự động được chuyển sang chương trình điều khiển CNC.

Bước 3: Người vận hành chỉ việc đưa phôi lên bàn máy, chọn tọa độ bắt đầu cắt và nhấn nút Chạy. Máy sẽ tự động làm các việc còn lại cho đến khi cắt xong theo các hình dạng trên bản vẽ và tự động dừng..

04 LÝ DO BẠN KHÔNG NÊN MUA MÁY CẮT PLASMA CNC CỦA SƠN VŨ:

1. Tiền đối với bạn là không quan trọng.

Bạn sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để mua máy cắt plasma cnc của Nhật hoặc Hàn Quốc để rồi khi máy bị sự cố bạn phải chạy đôn chạy đáo đi tìm nơi sửa chữa vì nơi bán cho bạn không sửa được hoặc phải chờ rất lâu.

Bạn không cần tính đến hiệu quả kinh tế khi đầu tư máy, bởi vì chỉ cần bỏ ra khoảng 1/2 thậm chí chỉ 1/3 số tiền đó là bạn đã có thể mua một máy cắt plasma cnc có chất lượng gần tương đương, trong khi hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo hành sửa chữa do nhà sản xuất hoàn toàn làm chủ về công nghệ và đảm bảo khắc phục mọi sự cố máy trong vòng tối đa 48 giờ.

2. Bạn chỉ thích các sản phẩm rẻ tiền mà không cần quan tâm đến hiệu quả khi sử dụng

Bạn cần một sản phẩm giá rẻ chỉ sử dụng được khoảng 1 – 2 năm rồi bỏ. Bạn không quan tâm đến chi phí vận hành (cần nhớ là các sản phẩm giá rẻ thường có chi phí vận hành và bảo dưỡng cao). Bạn không cần chiếc máy có đầy đủ các tính năng tự động, có tốc độ cắt cao, chi phí vận hành thấp và an toàn khi sử dụng.

Sản phẩm máy cắt plasma cnc của Sơn Vũ không phải là dòng sản phẩm rẻ tiền. Nếu bạn chỉ tập trung vào vấn đề giá cả mà không chú ý gì đến thiết bị bên trong cũng như tính hiệu quả nhờ các thiết bị tự động thông minh trên máy. Thực tế đã có nhiều khách hàng chia sẻ, sau khi sử dụng máy cắt plasma cnc của Sơn Vũ một thời gian mới cảm thấy máy thực sự rẻ so với những gì mà máy có thể làm được. Cho nên vấn đề mắc hay rẻ là một phạm trù rất tương đối, vấn đề là bạn so sánh với cái gì.

Ví dụ: nếu bạn muốn mua một máy cắt plasma cnc của Nhật, Hàn Quốc hoặc của Đài Loan, bạn đã tìm hiểu kỹ các tính năng trên máy và giá cả. Sau đó, bạn tìm hiểu về máy cắt plasma cnc của Sơn Vũ, bạn sẽ thấy có đầy đủ các tính năng như vậy trong khi giá thấp hơn rất nhiều. Bạn sẽ thấy rằng máy của Sơn Vũ là rẻ. Nhưng nếu bạn tìm hiểu máy của các nhà sản xuất khác trong nước, bạn sẽ cảm thấy rằng máy của Sơn Vũ là đắt vì giá cao hơn mà không biết rằng trên máy của Sơn Vũ sử dụng phần lớn là các thiết bị của Nhật, Mỹ và máy có trang bị các tính năng tự động mà trên các máy bạn tìm hiểu không hề có. Chỉ đến khi bạn mua các sản phẩm giá rẻ đó về sử dụng một thời gian, mới cảm thấy sự cực nhọc khi vận hành máy, hiệu suất rất thấp, chi phí vận hành cao do thiếu các tính năng tự động. Đến lúc đó mới biết rằng tiền nào của đó và chiếc máy giá rẻ mà bạn mua bây giờ bạn cảm thấy nó không hề rẻ chút nào.

3. Bạn không muốn có một chiếc máy cắt plasma cnc mà phần lớn các thiết bị trên máy dùng hàng của Nhật hoặc của Mỹ và được thiết kế bởi những kỹ sư đã từng làm việc cho các công ty của nước ngoài và có niềm đam mê đặc biệt đối với ngành hàn cắt kim loại.

Người Châu Âu có câu: Bản nhạc hay không phải ở cây đàn mà do người gãy đàn. Ý nói là dù cây đàn có tốt đến đâu đi chăng nữa mà được gãy bởi một nhạc công tồi thì cũng không thể nào tạo nên một bản nhạc hay được. Ngược lại, nếu là một nhạc công giỏi thì dù trong tay không có cây đàn tốt vẫn có thể tạo nên những bản nhạc tuyệt vời. Nếu trong tay một nhạc công giỏi có một cây đàn tốt thì bản nhạc sẽ càng tuyệt vời hơn nữa,bạn có nghĩ như vậy không? Vâng, trong triết lý khi chế tạo máy của mình Sơn Vũ cần cả hai yếu tố trên. Đó là thiết bị phải tốt (Cây đàn) và người thiết kế (người gãy đàn) phải giỏi, phải có niềm đam mê, có như vậy mới thực sự tạo ra được những tuyệt tác.

4. Bạn nghĩ rằng việc một số công ty của Nhật tại Việt Nam mua máy cắt plasma cnc của Sơn Vũ chỉ là việc ngẫu nhiên, và bạn nghĩ rằng sự lựa chọn của bạn còn hay hơn người Nhật nhiều.

Chắc bạn cũng đã từng nghe nói người Nhật họ kỹ càng như thế nào khi mua hàng. Khi có nhu cầu họ sẽ tìm hiểu về các nhà cung cấp khá kỹ. Sau đó, họ mời các nhà cung cấp đến, họ đưa ra một số yêu cầu về kỹ thuật và để các nhà cung cấp trình bày về tính năng sản phẩm. Sau đó, họ sẽ xem xét đánh giá và chọn ra một đến 2 nhà cung cấp tốt nhất, để tiếp tục đánh giá sâu hơn. Họ sẽ đến thăm nhà máy của nhà cung cấp này vài lần, đến xem khách hàng của những nhà cung cấp này…Quá trình đánh giá này có khi kéo dài đến 6 tháng.

Khách hàng Nhật đã từng chia sẻ với chúng tôi là họ dư sức đem máy cắt plasma cnc từ Nhật qua, nhưng họ ngại về vấn đề bảo hành sửa chữa khi máy gặp sự cố, nên họ muốn tìm một nhà cung cấp địa phương có khả năng bảo hành bảo trì một cách nhanh chóng. Qua quá trình đánh giá rất nhiều nhà cung cấp khác nhau, cuối cùng họ đã chọn Sơn Vũ. Vì máy có đầy đủ các tính năng tự động, trong thiết kế máy có gì đó mang dáng dấp của Người Nhật và thái độ phục vụ ân cần chu đáo của ban lãnh đạo cũng như các kỹ sư của Sơn Vũ.

Nguyễn Hồng Sơn – GĐ Công ty Sơn Vũ – Chuyên sản xuất máy cắt plasma CNC – www.sonvu.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.