Đây là một điều khá bất ngờ, khi được Ủy ban nhân dân Tp. HCM và Sở công thương quan tâm và ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp về công nghiệp và công nghiệp hổ trợ. Đây sẽ là nguồn động viên để các doanh nghiệp phấn đấu và hi vọng về những chính sách khai thông nhằm đưa ngành công nghiệp hỗ trợ của nước nhà lên một tầm cao mới.

Sơn Vũ

Có một thực tế là ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam còn yếu, nhưng chúng ta không thể cứ ngồi mãi mà than vãn cũng không thay đổi được gì. Thay vào đó mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp cùng bắt tay vào hành động, cùng đóng góp công sức vào công cuộc phát triển công nghiệp hỗ trợ để làm tiền đề cho các ngành công nghiệp khác phát triển.

Trong những năm qua Sơn Vũ luôn nổ lực hết mình vì một niềm khát khao lớn, đó là xây dựng nên một thương hiệu Việt về sản xuất máy cắt kim loại đủ mạnh, có tâm và có tầm, để không chỉ phục vụ tốt nhu cầu trong nước mà còn hướng ra khu vực và thế giới. Sơn Vũ muốn tạo ra một cuộc cạnh tranh lành mạnh về chất lượng và tính hiệu quả giữa các nhà sản xuất khác trong nước, để cùng học hỏi lẫn nhau, cùng tiến về phía trước, cùng đem lại lợi ích thiết thực cho khách hàng. Chứ không phải là cuộc đua về giá rẻ mà bỏ qua chất lượng.

Sơn Vũ
Sơn Vũ chứng nhận sản phẩm Công Nghiệp tiêu biểu do Uy Ban Nhân Dân TPHcm cấp

Mong muốn của Sơn Vũ là khi có thêm một khách hàng là chúng tôi có thêm một đối tác tốt, một người bạn tốt, để sẵn sàng hỗ trợ nhau khi cần thiết. Điều may mắn đối với chúng tôi là tất cả các khách hàng của Sơn Vũ đều sẵn lòng hỗ trợ khi chúng tôi dẫn khách đến tham quan máy tại nhà máy của họ. Vì vậy, Sơn Vũ là đơn vị duy nhất trong lĩnh vực máy cắt kim loại “dám” công bố danh sách (tuy không phải là tất cả) các khách hàng của mình trên website. Chúng tôi xem đó như lời cảm ơn và cũng để các khách hàng khác dễ dàng tìm hiểu thông tin về Sơn Vũ trước khi quyết định hợp tác hay không.

Điều thú vị là các khách hàng của Sơn Vũ phần lớn là các công ty đầu ngành trong lĩnh vực của họ, từ các công ty nhà nước, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty 100% vốn của Nhật, đến các tổ chức giáo dục mua máy của Sơn Vũ dùng cho mục đích đào tạo…

Năm 2016 là một năm có nhiều sự kiện quan trọng đối với sự phát triển của Sơn Vũ như sau:

Tháng 06 năm 2016 đại diện kinh doanh của tập đoàn Airliquid của Pháp (Tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp khí công nghiệp và có các công ty con chuyên sản xuất nguồn plasma và máy cắt plasma cnc có nhà máy tại Pháp) đã đến thăm xưởng sản xuất máy cắt plasma cnc của Sơn Vũ. Tháng 08/2016 giám đốc kỹ thuật về máy cắt plasma cnc của Airliquid đến thăm xưởng sản xuất của Sơn Vũ.

Tháng 8 năm 2016 Sơn Vũ cho ra đời sản phẩm Máy cắt laser mang thương hiệu Việt đầu tiên. Tháng 09/2016 Sơn Vũ tham giá triễn lãm VSI (Triển lãm về thiết bị công nghiệp hỗ trợ) với máy cắt laser fiber dùng nguồn IPG của Đức

Tháng 10 năm 2016 Sơn Vũ bán được máy cắt laser fiber đầu tiên dùng nguồn laser Trumf của Đức. Tháng 11 năm 2016 Sơn Vũ ký hợp đồng cung cấp máy cắt plasma và máy laser fiber dạng bàn đôi (có 2 bàn tự động thay đổi luân phiên để nâng cao năng suất cắt) với nguồn Trumf cho công ty ATAD, một trong những công ty đầu ngành về kết cấu thép.

Tháng 11 năm 2016 AirLiquid và Sơn Vũ chính thức ký thỏa thuận hợp tác. Theo đó Sơn Vũ sẽ sản xuất dòng máy cắt plasma cnc cao cấp dùng toàn bộ thiết bị điều khiển và nguồn plasma của AirLiquid dưới sự trợ giúp kỹ thuật của AirLiquid để cung cấp cho thị trường Việt Nam và Châu Á. Dự kiến vào tháng 02/2017 dòng máy cắt plasma AirLiquid – Sơn Vũ sẽ ra mắt. Như vậy, từ năm 2017 bên cạnh máy cắt laser fiber Sơn Vũ sẽ cung cấp dòng máy cắt plasma cnc trung cấp như hiện tại và dòng máy cắt plasma cnc cao cấp sử dụng các thiết bị của AirLiquid (Pháp).

Tháng 12 năm 2016 Sơn Vũ nhận được thông báo từ Sở công thương mời tham dự buổi lễ tổng kết ngành công thương năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017 vào ngày 06/01/2017 và nhận chứng nhận sản phẩm công nghiệp tiêu biểu năm 2016 cho dòng sản phẩm máy cắt plasma cnc do Sơn Vũ sản xuất.

Sơn Vũ không phải là nhà sản xuất máy cắt plasma cnc duy nhất ở Việt Nam. Nhưng là đơn vị duy nhất bán được máy cắt plasma cnc cho các công ty của Nhật vốn vô cùng kỹ tính và các công ty đầu ngành trong nước vốn rất khắc khe. Là đơn vị duy nhất được tập đoàn AirLiquid của Pháp lựa chọn để hợp tác. Là đơn vị sản xuất máy cắt plasma cnc duy nhất được ủy ban nhân dân TP.HCM và Sở công thương cấp chứng nhận về sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu của thành phố.

Có được những điều này có lẻ là do trong khi hầu hết các nhà sản xuất khác đặt tiêu chí về giá cả lên hàng đầu để cạnh tranh (mặc dù họ không nói ra) hoặc thỏa hiệp (nhập về bán) với hàng giá rẻ của Trung Quốc. Thì Sơn Vũ đi theo hướng ngược lại, xem giá cả là yếu tố thứ hai đứng sau chất lượng. Ngoài ra vấn đề cải tiến sản phẩm và dịch vụ hậu mãi luôn được đặt lên hàng đầu. Có một số khách hàng trong vòng chưa đến 1 năm đã mua 2-3 máy từ Sơn Vũ và luôn nhận thấy rằng máy sau lại có vài điểm cải tiến hơn so với máy trước, khiến khách hàng cảm thấy vô cùng thú vị.

Hiện nay các doanh nghiệp cơ khí kháo nhau rằng nếu muốn mua máy cắt plasma cnc giá rẻ thì mua của Trung Quốc, còn nếu muốn mua máy chất lượng tốt thì chọn Sơn Vũ. Đây chính là động lực giúp Sơn Vũ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa.

Xin chân thành cảm ơn các khách hàng đã và sẽ ủng hộ Sơn Vũ, cảm ơn các vị lảnh đạo thành phố đã quan tâm và động viên kịp thời đối với Sơn Vũ nói riêng và các doanh nghiệp về công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.