Nhu cầu sản xuất và gia công sắt thép đang tăng không ngừng theo sự phát triển của các ngành công nghiệp chế tạo như: kết cấu thép nhẹ trong các tòa nhà, thiết bị, tàu thủy và các ngành công nghiệp thép khác. Theo đà phát triển đó hương pháp cắt Plasma CNC được ra đời và hiện đang là công nghệ cắt được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất hiện đại, ở tất cả các nước phát triển và đang phát triển. Tại Việt Nam, công nghệ cắt bằng máy cắt Plasma CNC hiện cũng đang phát triển mạnh mẽ. Máy cắt Plasma CNC được sử dụng như một công cụ cơ bản và thiết yếu để sản xuất mang lại giá trị kinh tế cao cho doanh nghiệp.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt Plasma CNC

Cắt Plasma là quy trình sử dụng miệng đầu phun thích hợp để làm thắt lại luồng khí ion hóa có nhiệt độ rất cao sao cho có thể sử dụng để làm nóng chảy và cắt đứt các kim loại dẫn điện. Để máy cắt plasma cnc có thể hoạt động một cách trơn tru và liền mạch thì nguồn cung cấp và mạch khởi động hồ quang cần được nối với bề mặt cắt bằng các ống và dây dẫn bên trong. Như vậy toàn bộ dòng khí, dòng điện và dòng hồ quang phù hợp với bề mặt cách sẽ do các đầu ống và dây dẫn bên trong hoàn toàn điều khiển.

máy cắt plasma cnc

Tham khảo máy cắt Plasma cnc: Tại Đây

Khí dẫn điện (Plasma) được sử dụng để chuyển năng lượng âm – cung cấp bởi một nguồn điện từ mỏ plasma đến vật liệu cắt. Mỏ plasma đóng vai trò như là công cụ lắp các phụ tùng tiêu hao và có vai trò cung cấp chất làm mát (khí hoặc nước) cho các phụ tùng này. Đầu phun và điện cực duy trì tia Plasma.

Khí cắt được phun vào đầu mỏ quanh điện cực chuyển thành dòng plasma thoát ra tại bép cắt. Bép cắt có lỗ thoát khí có đường kính tùy thuộc vào dòng cắt. Dòng cắt lớn yêu cầu bép cắt có đường kính lỗ lớn và ngược lại. Thiết kế của bép cắt phụ thuộc vào từng loại mỏ cắt plasma, phụ thuộc vào kim loại cắt nhưng thường phân biệt thành loại đơn lỗ, loại đa lỗ.

Trên bép cắt đa lỗ có các lỗ phụ được bố trí xung quang lỗ phun chính. Loại bép cắt này giúp tăng chất lượng cắt, tuy nhiên giảm tốc độ cắt đi đáng kể. Đầu súng mỏ plasma cũng có thể được thiết kế để cung cấp khí hoặc nước bảo vệ. Hình dạng chung của súng cắt plasma là khá giống với súng hàn TIG.

máy cắt plasma cnc

Tham khảo máy cắt Plasma cnc: Tại Đây

Các tính năng vượt trội của máy cắt Plasma CNC

  • Có thể vẽ hoặc chỉnh sửa bản vẽ ngay trên màn hình điều khiển của máy hoặc (Các máy dùng bộ điều khiển của Trung Quốc, không thể vẽ hoặc chỉnh sửa bản vẽ ngay trên máy được, mà phải dùng một máy tính bên ngoài để vẽ và chỉnh sửa bản vẽ). Ngoài ra, máy có thể nhận file chương trình qua cổng USB hoặc cổng LAN.
  • Có thể lưu được nhiều tọa độ ứng với nhiều vị trí phôi khác nhau. Dễ dàng dừng chi tiết đang cắt, để cắt chi tiết khác gấp hơn, sau đó quay lại tọa độ đã lưu để cắt tiếp phần còn dang dỡ.
  • Không bị mất tọa độ khi đang cắt mà bị cúp điện.
  • Tự động giảm tốc độ khi đi vào góc hoặc các hình có kích thước nhỏ, đảm bảo chất lượng cắt.
  • Có thể chỉnh dòng cắt plasma ngay trên màn hình điều khiển (Đối với nguồn plasma Hyperthem, đây là chức năng chọn thêm) mà không cần phải đến vặn núm chỉnh trên nguồn plasma.
  • Các thông số cắt được lưu sẵn theo độ dày vật liệu, khi cắt người vận hành chỉ việc lựa chọn thông số có sẵn từ thư viện.
  • Có thể chuyển gữa các chế độ cắt plasma, cắt oxy gas (cắt gió đá) và lấy dấu hoàn toàn tự động mà không cần thay đổi mỏ cắt bằng tay
  • Có đồng hồ điều chỉnh lưu lượng khí oxy và gas cho mỏ cắt gas. Không chỉ giúp người vận hành dễ dàng trong việc chỉnh lửa cho mỏ cắt gas (tránh được việc phải mò mẫm chỉnh theo cảm tính) mà còn giúp tiết kiệm khí oxy và gas, do được kiểm soát bằng đồng hồ theo các thông số của nhà sản xuất bép cắt.

Cập nhập tin tức mới nhất của máy cắt Plasma CNC: Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.