Tác động của công nghệ Laser Fiber dường như mang tính cách mạng đối với ngành công nghiệp CNC nó mang dấu ấn của những công cụ thay đổi cuộc chơi công nghệ được công bố rộng rãi hơn, chẳng hạn như sự dịch chuyển của các ống chân không bằng bóng bán dẫn. IPG hãng Laser Fiber được đánh giá hàng đầu thế giới đã nghiên cứu và phát triển công nghệ Laser Fiber này hơn 20 năm nay. Vậy đâu là ưu điểm khiến nguồn Laser Fiber của IPG lại được đánh giá cao như vậy? Hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Laser Fiber cuộc cách mạng đích thực của ngành công nghiệp CNC

Laser Fiber ra đời là phù hợp với thời đợi. Khi chúng ta luôn cho rằng các tia laser cũ là những thiết bị cồng kềnh, kém hiệu quả và tuổi thọ ngắn, khó lắp ráp và đòi hỏi phải được bảo dưỡng thường xuyên. Mặt khác, Laser Fiber là những thiết bị nhỏ gọn, hiệu quả cao và mạnh mẽ, cung cấp hoạt động không cần dịch vụ trong toàn bộ thời gian ứng dụng.

Công nghệ Laser Fiber làm chuyển đổi các nguồn năng lượng thông thường thành các chùm tia có hướng cao. Để thực hiện nhiệm vụ này, mỗi tia laser bao gồm nguồn năng lượng của nó, một phương pháp ghép năng lượng đó vào khoang laser và một phương pháp truyền chùm tia laser thu được tới phôi. Các ưu điểm kỹ thuật của sợi quang là rõ ràng trong từng giai đoạn của kiến ​​trúc:

Nguồn Laser Fiber IPG tại Sơn Vũ CNC

Nguồn năng lượng

Các tia Laser Fiber kế thừa sử dụng nhiều nguồn năng lượng khác nhau, từ đèn, các plasmas RF và thậm chí cả các phản ứng hóa học. Hạn chế chung của các nguồn năng lượng này bao gồm hiệu suất chuyển đổi năng lượng kém, yêu cầu dịch vụ thường xuyên và vật tư tiêu hao không thân thiện với môi trường. Laser Fiber sử dụng laser diode bán dẫn có tuổi thọ cao để chuyển đổi điện thành ánh sáng một cách hiệu quả và do đó không cần dịch vụ hoặc vật tư tiêu hao.

Khớp nối năng lượng

Các khoang quang học laser thông thường chuyển đổi năng lượng đầu vào trong không gian cồng kềnh chứa đầy khí hoặc không khí. Các khoang lớn là cần thiết do sự kém hiệu quả của ống dẫn khí hoặc sự cần thiết phải chèn các phần tử quang học lớn bên trong khoang. Laser sợi cực kỳ nhỏ gọn vì chúng chuyển đổi năng lượng đi-ốt bán dẫn thành các chùm tia laser hữu ích trong một sợi quang không dày hơn sợi tóc người.

Phân phối chùm tia laser

Các tia Laser Fiber kế thừa sử dụng quang học phức tạp để tách chùm tia laser và đưa nó đến phôi. Ví dụ, có thể cần một cửa sổ kín để cách ly các hóa chất lạ hoặc độc hại bên trong tia Laser Fiber. Quang học lái bên ngoài thường cần thiết để làm chệch hướng đầu ra laser tới mục tiêu của nó. Ngược lại, sợi quang linh hoạt cung cấp một hệ thống phân phối chùm sáng lý tưởng, trang nhã được tích hợp sẵn.

Laser công nghiệp đích thực

Cả hai phần tử laser Fiber quan trọng, điốt bán dẫn và sợi quang, đều tự cho phép sản xuất hàng loạt với khả năng kiểm soát quá trình và khả năng lặp lại vượt trội, trong khi bước lắp ráp Laser Fiber quan trọng là nối các sợi quang. So sánh điều này với các hốc laser kín cồng kềnh, sự liên kết quang học chính xác và các yêu cầu về bề mặt quang học siêu phẳng điển hình của các loại laser kế thừa, và rõ ràng là sự đơn giản và sang trọng của Laser Fiber giải thích cho hiệu quả, tính nhỏ gọn, mạnh mẽ và chi phí thấp thúc đẩy nó thành công lớn trên thị trường.

Máy Laser Fiber Sơn Vũ

Máy Laser Fiber bàn đôi Sơn Vũ CNC sử dụng công nghệ Laser Fiber IPG

=> Xem thêm: Tổng quan về công nghệ Laser Fiber

Nền tảng công nghệ Laser Fiber của IPG

Nền tảng công nghệ Laser Fiber của IPG cho phép các sản phẩm của chúng tôi có công suất đầu ra cao hơn và chất lượng chùm tia vượt trội với chi phí thấp hơn bất kỳ công nghệ cạnh tranh nào khác có thể đạt được. Các thiết kế độc quyền của chúng tôi dựa trên các kỹ thuật bơm tiên tiến và các thành phần hiệu suất cao được IPG hoàn thiện trong khoảng thời gian 20 năm đầu tư và đổi mới mạnh mẽ. Nền tảng của công nghệ IPG là kỹ thuật bơm bên lớp phủ của chúng tôi và kiến ​​trúc bơm diode phát đơn phân tán.

Điốt bán dẫn chuyển đổi năng lượng bơm điện thành ánh sáng cận hồng ngoại một cách hiệu quả. Một diode có công suất hạn chế (một vài Watts trên mỗi thiết bị) và độ sáng hạn chế. Một số kỹ thuật kết hợp nhiều điốt thành một chùm tia duy nhất để tăng cường công suất, đạt được kết quả đầu ra kết hợp từ vài chục đến vài nghìn watt, nhưng việc cải thiện độ sáng điốt tương tự là điều khó nắm bắt. Các kỹ thuật kết hợp chùm tia có sẵn để điều chỉnh tỷ lệ điốt đến độ sáng cao hơn rất phức tạp, đắt tiền và mất mát, đồng thời cung cấp chất lượng chùm tia đáng ngờ. Laser Fiber IPG là công nghệ kết hợp điện năng và bộ chuyển đổi độ sáng hiệu quả nhất và nó có khả năng tạo ra chùm tia hoàn hảo cung cấp kilowatt điện với chi phí thấp nhất.

Các đặc tính độc đáo của sợi quang khiến nó trở thành vật liệu cộng hưởng laze và phương tiện khuếch đại hoạt động lý tưởng. Chất xơ mềm dẻo và dễ xử lý. Tỷ lệ khung hình bề mặt trên thể tích khổng lồ của sợi quang tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ nhiệt và giúp tránh thấu kính nhiệt. Các loại sợi, thành phần và đường kính lõi khác nhau có thể được ghép nối để tạo ra các hệ thống quang học phức tạp kết hợp các nguồn bơm, khuếch đại quang học và sợi phân phối chùm tia mà không cần quang học không gian trống và các nguy cơ nhiễm bẩn, hư hỏng và hoặc lệch trục vốn có của chúng. Chất xơ là một phương tiện cực kỳ linh hoạt cho phép nhiều tùy chọn thiết kế và chức năng khác nhau. Ví dụ về các loại sợi quang đặc biệt là sợi đơn mode và đa mode, sợi tinh thể quang tử và sợi cấu tạo từ các vật liệu đa dạng có đặc tính quang học khác nhau theo cả chiều dọc trục và hướng tâm. Đặc biệt quan trọng đối với IPG là các sợi được sử dụng để bơm lớp phủ. Các sợi này bao gồm một lõi đơn chế độ, được sử dụng làm phương tiện khuếch đại tích cực, được bao quanh bởi một ống dẫn sóng quang có đường kính lớn hơn để truyền ánh sáng bơm điốt đa chế độ.

Laser FIber Sơn Vũ

Máy Laser Fiber Sơn Vũ CNC sử dụng nguồn Laser Fiber IPG

=> Xem thêm máy Laser Fiber tại Sơn Vũ

Máy Cắt Laser Fiber Bàn Đôi

Máy Cắt Laser Fiber Bàn Đôi Cao Cấp

Máy Cắt Laser Fiber Bàn Đơn

Máy Cắt Laser Fiber Kết Hợp Tấm Và Ống

Bộ nguồn Laser Fiber IPG

Hai bộ phận quan trọng nhất của nguồn Laser Fiber

Sợi quang

Khối xây dựng cơ bản của công nghệ Laser Fiber IPG là sợi quang. Sợi quang là một mảnh thủy tinh dài hình trụ có độ trong suốt cao. Đường kính lõi sợi thông thường từ vài micrômét đến hàng trăm micrômet, trong khi chiều dài từ mét đến nhiều km. Tỷ lệ khung hình khổng lồ của chiều dài sợi quang so với đường kính là nguyên nhân tạo ra nhiều đặc tính độc đáo của laser sợi quang. Sợi thủy tinh là một ống dẫn sóng quang học có thể chứa và truyền ánh sáng với suy hao không đáng kể. Khi điều kiện phản xạ bên trong toàn phần được thỏa mãn, ánh sáng truyền bên trong sợi quang với tổn thất bức xạ không đáng kể qua thành sợi. Sợi quang được phân loại là thụ động hoặc chủ động. Sợi thụ động vận chuyển ánh sáng,

=> Xem thêm: Kiến thức về máy Laser Fiber

Diốt bơm

Công nghệ bơm đi-ốt tốt nhất của IPG thúc đẩy kinh nghiệm đầu tư công nghệ và kinh nghiệm ngành viễn thông rộng lớn. Các điốt phát đơn của chúng tôi được sản xuất bằng công nghệ và quy trình đã được viễn thông chứng minh và mỗi tấm wafer đều đạt tiêu chuẩn khắt khe của ngành viễn thông, giúp IPG khác biệt với các sản phẩm máy bơm công nghiệp thay thế sử dụng công nghệ thanh diode và công nghệ ngăn xếp thanh có tuổi thọ ngắn. Kết quả là, điốt phát đơn IPG cung cấp độ sáng bơm cao hơn theo thứ tự và tăng gấp đôi hiệu suất năng lượng của máy bơm dạng thanh. Máy bơm phát đơn có thể sử dụng nước đơn giản hoặc thậm chí làm mát bằng không khí cưỡng bức, trái ngược với các loại máy bơm dạng thanh đòi hỏi bộ làm mát vi kênh đắt tiền, không đáng tin cậy và phức tạp sử dụng nước khử ion áp suất cao.

Sơn Vũ CNC đơn vị duy nhất được IPG đào tạo tại Việt Nam

Sơn Vũ CNC chính là đơn vị cung cấp máy Laser Fiber duy nhất ở Việt Nam được IPG đào tạo về bào hành, bảo trì và sửa chửa nguồn Laser Fiber tại Việt Nam

Nội dung đào tạo bao gồm:

+ Đào tạo để lắp đặt nguồn laser fiber IPG đúng kỹ thuật (sẽ giảm thiểu khả năng hư hỏng của nguồn laser)

+ Bảo dưỡng nguồn laser fiber, dò tìm lỗi (troubleshooting) và khắc phục các lỗi không quá nghiêm trọng của nguồn laser

Ngoài ra đội ngũ kỹ thuật của Sơn Vũ còn được đào tạo thêm 1 ngày tại phòng Lab của IPG về Laser Cutting: Làm thế nào để dò tìm thông số cắt (tốc độ, công suất laser, độ hội tụ…) một cách tối ưu nhất.

Các sản phẩm máy cắt Laser Fiber do Sơn Vũ cung cấp 100% khung máy đều được làm tư thép hàn nguyên khối, bạn có thể yên tâm về sự bền bỉ và tính lâu dài của máy cắt Laser Fiber tại Sơn Vũ.

Chất lượng bảo hành không phải nằm ở thời gian bảo hành bao lâu, mà chúng tôi lấy chất lượng bảo hành bằng cách luôn luôn đáp ứng, hỗ trợ khách hàng kịp thời khi có vấn đề xảy ra.

Sơn Vũ đạt chứng nhận IPG

Sơn Vũ nhận chứng nhận của IPG về nguồn Laser Fiber

=> Xem thêm: Sơn Vũ được IPG cấp chứng nhận về Laser Fiber

=> Xem thêm những sản phẩm tại Sơn Vũ máy cắt plasma cnc, máy cắt laser fiber, nguồn laser fiber ,máy hàn laser fiber cầm tay, cắt gia công

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.