Một số thông số kỹ thuật mà nhiều nhà cung cấp thường ghi không đúng sự thật (vì họ biết khách hàng rất khó kiểm chứng).

Kết cấu bàn máy.

Thực tế thì hầu hết các máy cắt laser fiber giá rẻ đều làm bàn máy bằng thép hộp. Và họ cũng thừa biết rằng bàn máy bằng thép hộp thì sớm muộn gì cũng bị sai số tăng dần do biến dạng nhiệt (cho dù có xử lý nhiệt kiểu gì đi nữa). Xử lý nhiệt chỉ để kéo dài thời gian bị sai số đến lúc máy đã hết bảo hành mà thôi. Cho nên nhà cung cấp sẽ phớt lờ hoặc mô tả không đúng sự thật về kết cấu bán máy bằng thép hộp của họ.

Bàn máy laser Fiber tại Sơn Vũ

Tìm hiểu thêm: 6 LÝ DO NÊN MUA MÁY CẮT PLASMA CNC SƠN VŨ

Trọng lượng bàn máy.

Bàn máy làm bằng thép tấm dày 16mm hàn thành khối

Bàn máy làm bằng sắt hộp dày 12mm
Máy 1,5 x 3m bàn đơn trọng lượng 4 tấn Máy 1,5 x 3m bàn đơn trọng lượng <= 3.5 tấn
Máy 2 x 6 m bàn đơn trọng lượng 9,5 tấn Máy 1,5 x 3m bàn đơn trọng lượng <= 8 tấn
Máy 1,5 x 3m bàn đôi trọng lượng 9,8 tấn Máy 1,5 x 3m bàn đôi trọng lượng <= 8 tấn
Máy 2 x 6 m bàn đôi trọng lượng 20 tấn Máy 1,5 x 3m bàn đôi trọng lượng <= 16 tấn

Tuy nhiên nhiều nhà cung cấp ghi không đúng sự thật. Máy 1,5 x 3 m bàn đơn ghi trọng lượng lên đến 5 tấn (mặc dù thực tế < 3,5 tấn) nhằm hấp dẫn khách hàng. Vì họ biết rằng khách hàng rất khó để cân trọng lượng thực tế của máy.

Gia tốc

Gia tốc thể hiện khả năng tăng giảm tốc của máy nhanh như thế nào. Thường thì những máy dùng nguồn laser công suất lớn từ 6kW thì mới cần gia tốc lớn trên 1G.

Đối với máy có nguồn laser từ 1 – 3kW thì gia tốc chỉ cần từ 0,2-0,6G là đạt yêu cầu. Thực tế thì nhà sản xuất bộ điều khiển laser cho máy bàn đơn cung thiết kế gia tốc tối đa 0,6G. Nhưng nhiều nhà cung cấp mặc dù sử dụng bộ điều khiển này nhưng vẫn ghi gia tốc 1-1.5G thậm chí 2G. Vì họ nghi rằng ghi càng nhiều G thì khách hàng càng thích và biết rằng khách hàng cung không thể kiểm tra được thực tế là bao nhiêu G.

Máy Laser Fiber do Sơn Vũ CNC cung cấp

Xem thêm máy Laser Fiber tại Sơn Vũ

Máy Cắt Laser Fiber Bàn Đơn

Máy Cắt Laser Fiber Bàn Đôi

Máy Cắt Laser Fiber Công Suất Lớn 6 – 20kW

Máy Cắt Laser Fiber Kết Hợp Tấm Và Ống

Tốc độ không tải.

Tốc độ không tải là tốc độ di chuyển của đầu cắt khi không cắt (di chuyển giữa 2 điểm để cắt). Theo lý thuyết thì tốc độ này càng cao càng tốt. Tuy nhiên, đối với máy bàn đơn không có cửa che thì phải tính đến yếu tố an toàn cho người vận hành, người xung quanh và cho cả máy nữa. Cho nên không phải cứ nhanh là tốt.

Có rất nhiều nhà cung cấp ghi tốc độ không tải rất cao đến 100 – 150m/phút đối với máy bàn đơn để gây ấn tượng với khách hàng nhưng bạn nên biết rằng việc đưa tốc độ không tải lên rất cao không phải là khó chỉ cần cài đặt vài thông số trên bộ driver của động cơ, nhưng chỉ chạy biểu diễn thời gian ngắn thì được chứ hoạt động lâu dài vừa nguy hiểm vừa làm cho máy mau chóng xuống cấp mà thôi.

Thông thường đối với máy bàn đơn nhằm cân bằng giữa yếu tố năng suất và sự an toàn. Tốc độ không tải chỉ nên cài đặt ở mức 30 – 40 m/phút là đạt yêu cầu. Thực tế nhiều máy giá rẻ quảng cáo tốc độ rất cao, nhưng khi chạy nghiệm thu xong thì họ âm thầm giảm tốc độ không tải xuống chỉ còn 15-20 m/phút (giảm gần 10 lần so với quảng cáo).

=> Xem thêm sản phẩm: máy cắt plasma cnc, máy cắt laser fiber, nguồn laser fiber ,máy hàn laser fiber cầm tay, cắt gia công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.