Tất cả chúng ta đều biết, một trong những ưu điểm của máy cắt laser fiber sợi kim loại tấm là mật độ năng lượng cao của chùm tia. Đường kính tiêu điểm có thể càng nhỏ càng tốt để tạo ra các khe cực nhỏ.

Trong các ứng dụng cắt kim loại trước đây, trọng tâm của đầu laser chủ yếu dựa vào thủ công. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của công nghệ laser, việc lấy nét bằng tay cuối cùng đã bị loại bỏ và thay thế bằng chức năng lấy nét tự động. Ví dụ, một máy cắt laser công suất cao có chức năng lấy nét tự động hiệu quả.

Mỏ cắt máy Laser Fiber Sơn Vũ

Một số người nghĩ rằng đường dẫn quang học của máy cắt laser kim loại tấm được tích hợp trong đầu laser. Chúng ta không thể chỉ đơn giản là thay đổi chiều cao của đầu cắt? Ví dụ, khi đầu laser đi lên, vị trí lấy nét cao, và khi đi xuống, vị trí lấy nét thấp. Tuy nhiên, hóa ra điều này không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ.

Xem thêm máy Laser Fiber tại Sơn Vũ tích hợp lấy nét tự động

Máy Cắt Laser Fiber Bàn Đơn

Máy Cắt Laser Fiber Bàn Đôi

Máy Cắt Laser Fiber Công Suất Lớn 6 – 20kW

Máy Cắt Laser Fiber Kết Hợp Tấm Và Ống

Đầu tiên, có một vòi phun ở dưới cùng của đầu laser. Trong quá trình cắt, khoảng cách giữa vòi phun và phôi (chiều cao vòi phun) khoảng 0,5 ~ 1,5 mm, có thể được coi là một giá trị cố định. Như vậy chiều cao vòi phun không thay đổi. Vì vậy không thể điều chỉnh tiêu điểm bằng cách nâng đầu laser lên.

Thứ hai, tiêu cự của thấu kính hội tụ là không đổi. Vì vậy việc điều chỉnh tiêu điểm bằng cách thay đổi độ dài tiêu cự là không thực tế. Nếu thay đổi vị trí của thấu kính hội tụ thì phải thay đổi vị trí tiêu điểm cho phù hợp: thấu kính hội tụ đi xuống thì tiêu điểm sẽ đi xuống; nếu thấu kính hội tụ đi lên, điểm lấy nét sẽ đi lên. Đây là một cách lấy nét: sử dụng một động cơ để điều khiển ống kính lấy nét để đạt được khả năng lấy nét tự động.

Một phương pháp khác là đặt một gương có độ cong thay đổi (hoặc gương điều chỉnh được) trước khi chùm tia đi vào thấu kính hội tụ, thay đổi độ cong của gương để thay đổi góc phân kỳ và vị trí tiêu điểm của chùm tia phản xạ. Với chức năng lấy nét tự động, khi gia công phôi bằng các vật liệu khác nhau và độ dày khác nhau, máy có thể tự động điều chỉnh tiêu điểm đến vị trí phù hợp. Điều này có thể cải thiện đáng kể hiệu quả xử lý và thời gian thủng của các tấm dày cũng sẽ giảm đáng kể. Vì vậy, đối với máy cắt laser kim loại tấm tốc độ cao , chức năng lấy nét tự động là chức năng quan trọng và không thể thiếu.

Máy Laser Fiber Sơn Vũ tích hợp công nghệ lất nét tự động

=> Xem thêm sản phẩm: máy cắt plasma cnc, máy cắt laser fiber, nguồn laser fiber ,máy hàn laser fiber cầm tay, cắt gia công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.