Máy cắt laser fiber fiber bàn đôi

Mã sản phẩm: SLC-D Series

Ưu điểm Dễ sử dụng, Máy chạy ổn định, năng suất cao, chi phí vận hành thấp

Máy cắt laser fiber dạng bàn máy bằng thép tấm, trọng lượng nặng, không bị biến dạng theo thời gian khi chạy ở tốc độ cao

Bảo hànhMáy bảo hành 2 năm. Riêng khung máy bảo hành 5 năm, đảm bảo không bị biến dạng theo thời gian khi chạy ở tốc độ cao

Hậu mãi

- Hổ trợ qua điện thoại, internet trong vòng 10 phút.

- Hổ trợ tại hiện trường trong vòng 06 tiếng trong TP.HCM và trong 24 tiếng ngoài TP.HCM.

Giá và nhiều ưu đãiHãy gọi 0908182124

Chú thíchĐã cung cấp cho thị trường 10 máy tại TP.HCM, HN,….Đang được sử dụng tại công ty MLG, Úc, Công ty ATAD, Công ty Seico...

Nhân viên hỗ trợ

Máy cắt laser fiber bàn đôi SLC-D Series đây là dạng máy bàn đôi có cửa che với nguồn laser fiber công suất từ 1 – 12kW (Đối với loại máy laser bàn đôi không có cửa che thì công suất từ 1 – 4kW) được thiết kế để cắt kim loại như: Sắt, inox, tole tráng kẽm, nhôm, đồng...được sử dụng rộng rãi trong các ngành cơ khí chế tạo máy, gia công cơ khí, sản xuất thang máy, tủ điện, kết cấu thép, sản xuất thiết bị nhà bếp, trang trí…

Máy cắt laser bàn đôi có hai bàn làm việc thay đổi luân phiên. Giúp máy làm việc liên tục mà không phải dừng máy để lên xuống phôi, từ đó nâng cao năng suất. Đối với máy cắt laser fiber có công suất nguồn laser lớn hơn 4kW phải dùng loại bàn đôi có cửa che để đảm bảo an toàn. Vì tia laser có công suất lớn có thể phản xạ ra xung quanh trong quá trình cắt (mặc dù bạn không nhìn thấy) sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực của người vận hành và người xung quanh khi tiếp xúc thời gian dài.

                                     Máy cắt laser fiber bàn đôi không có cửa cheMáy cắt laser fiber bàn đôi không có cửa che (Dùng cho nguồn laser từ 1-4kW)

Máy cắt laser fiber bàn đôi không có cửa che (Dùng cho nguồn laser từ 1-4kW)

Máy cắt laser fiber bàn đôi có cửa che

Máy cắt laser fiber bàn đôi có cửa che (Dùng cho nguồn laser từ 1 -12kW)

Máy cắt laser SLC-Series dùng công nghệ fiber tiêu tốn năng lượng ít, hiệu suất cao, chi phí vận hành thấp, dễ bảo trì bảo dưỡng. Tia laser được tạo ra bằng các diode bán dẫn sau đó được dẫn trực tiếp đến mỏ cắt bằng cáp quang mà không cần hệ thống gương phản xạ như laser Co2 nên không bị tổn thất năng lượng trên đường truyền. Không cần phải có khí trộn Co2 để tạo laser.

SLC-D Series gồm các model: SLC-1530D, SLC-1540D, SLC-2040D, SLC-1560D, SLC-2060D, SLC-20120D

SLC là viết tắt của Sonvu Laser Cutting

4 số theo sau là kích thước cắt hữu ích. Ví dụ: 1530 thì kích thước cắt hữu ích là 1500 x 3000 mm

D là viết tắt của Double table

CÁC ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

1. Bàn máy được làm bằng thép tấm hàn thành khối, được xử lý nhiệt, trọng lượng bàn máy nặng đảm bảo hoạt động ổn định trên 10 năm mà không bị biến dạng. Khác với loại bàn máy làm bằng thép hộp sẽ bị biến dạng dẫn đến sai số tăng dần theo thời gian. Đó là lý do tất cả các nhà sản xuất máy cắt laser hàng đầu thế giới đều dùng kiểu thiết kế bàn máy bằng thép tấm hàn.

Trông bề ngoài, bàn máy làm bằng thép hộp có vẻ hầm hố, nhưng vì thép hộp dày nhất cũng chỉ có 12mm, nên máy có trọng lượng nhẹ, chạy ở tốc độ cao khoảng 1-2 năm là sai số tăng dần. Vì giá thành rẻ, kết cấu đơn giản và dễ chế tạo nên hầu hết các máy laser giá rẻ đều dùng kiểu kết cấu này.

Bàn máy làm bằng thép tấm dày từ 16-20mm, có thể bố trí thanh trượt bi và thanh răng bánh răng nằm nghiêng, chia trọng lực đều qua hai bên giúp trục ngang di chuyển nhẹ nhàng ở tốc độ cao. Ngoài ra, với kết cấu này có thể chia ngăn để tăng hiệu quả hút khói. Kết cấu bàn máy loại này có trọng lượng nặng, chế tạo phức tạp, giá thành cao nhưng đạt được độ ổn định theo thời gian.

2. Dầm ngang bằng nhôm đúc có trọng lượng nhẹ, giúp chuyển động nhanh và yêm. Thanh trượt và thanh răng có hệ thống bôi trơn và gạt bụi tự động.

   

3. Nguồn laser fiber sử dụng của hãng IPG, Đức là nhà sản xuất nguồn laser fiber hàng đầu thế giới. Nguồn IPG được sử dụng rộng rãi khắp thế giới. Sơn Vũ đã cử nhân viên kỹ thuật sang nhà máy của IPG tại Đức để được đào tạo về bảo dưỡng và khắc phục sự cố nguồn laser fiber và được IPG cấp chứng nhận.

Nguồn laser fiber IPG công suất từ 2kW trở xuống được Sơn Vũ lắp trong tủ điện có gắn máy lạnh công nghiệp, đối với nguồn laser từ 3kW trở lên được lắp trong phòng có điều hòa để đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất (nhiệt độ, độ ẩm ổn định, chống bụi) để nguồn  laser hoạt động ổn định và lâu bền.

3. Sử dụng mỏ cắt laser chỉnh tiêu cự tự động của hãng Raytool, Thụy Sỹ

Có rất nhiều hãng sản xuất mỏ cắt laser như: Precitec của Đức, Raytool của Thụy Sỹ, LaserMech của Mỹ, WSX của Trung Quốc. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng tôi nhận thấy đối với công suất nguồn laser từ 1-6kW thì mỏ cắt Raytools là lựa chọn tối ưu. Đối với nguồn laser từ 6-12kW thì mỏ cắt Precitec và Cypcut là lựa chọn tối ưu

Mỏ cắt laser có loại chỉnh tiêu cự (độ hội tụ) bằng tay và loại chỉnh tiêu cự tự động. Loại chỉnh bằng tay trên mỏ cắt có núm chỉnh để thay đổi tiêu cự, còn loại tự động có động cơ servo để thay đổi tiêu cự tự động theo các thông số cài đặt.

Mỏ cắt chỉnh tiêu cự bằng tay

Mỏ cắt chỉnh tiêu cự tự động

Ưu điểm của mỏ cắt chỉnh tiêu cự tự động là nó có khả năng đục lổ nhanh hơn gấp 3 lần so với mỏ cắt chỉnh tiêu cự bằng tay với cùng công suất nguồn laser. Do đó năng suất cũng cao hơn. Sở dĩ đạt được điều này là nhờ khả năng tự động thay đổi tiêu cự âm trong lúc mồi lổ và tiêu cự dương trong lúc cắt. Điều mà mỏ cắt chỉnh tiêu cự bằng tay không thể làm được.

Nhiều nhà cung cấp sử dụng mỏ cắt chỉnh tiêu cự bằng tay vì nó dễ lắp đặt và có giá rẻ nên dễ thu hút khách hàng hơn. Nhưng nếu sử dụng mỏ cắt chỉnh tiêu cự bằng tay là đang phí phạm về năng suất. Có thể tiết kiệm chút chi phí đầu tư ban đầu nhưng thiệt hại về sau là lâu dài.

Cấu hình chuẩn trên máy cắt laser fiber SLC-Series là mỏ cắt Raytools chỉnh tiêu cự tự động.

4. Máy sử dụng các thiết bị có chất lượng cao từ Đức, Nhật như thanh trượt bi của hãng Bosh Rexthrox, Đức, Van cao áp Burkert, Đức và động cơ servo của Nhật mang đến sự ổn định cho hệ thống.

5. Hệ thống điều khiển khí cắt một phần quan trọng của máy cắt laser fiber

Nhiệm vụ của tia laser là nung chảy kim loại, còn khí cắt (Oxy, Ni tơ hoặc khí nén) thổi ra từ mỏ cắt sẽ thổi bay phần kim loại nóng chảy để tạo nên đường cắt. Cho nên nếu hệ thống điều khiển khí cắt thiết kế không tốt hoặc sử dụng thiết bị kém chất lượng thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của máy. 

Nếu không có hệ thống lọc khí đầu vào hiệu quả thì các cặn bẩn sẽ làm nghẹt đường khí sau một thời gian sử dụng, dẫn đến đường cắt xấu hoặc cắt không đứt. Hầu hết các máy cắt laser giá rẻ sẽ không có lọc khí đầu vào.

Việc điều khiển áp suất khí cắt cũng rất quan trọng. Hầu hết các máy cắt laser fiber trên thị trường đều có van điều khiển áp suất khí Oxy tự động nhưng không có van điều khiển áp suất khí Ni tơ tự động mà phải chỉnh bằng tay. Vì áp suất khí Ni tơ rất lớn (khoảng 20 bar) việc điều khiển rất phức tạp và thiết bị cũng rất đắt tiền.

Đối với máy laser có công xuất từ 4kW trở xuống, Sơn Vũ để khách hàng lựa chọn có lắp chức năng điều khiển áp suất khí Ni tơ tự động hay không? Nếu chọn sẽ tính thêm chi phí. Đối với máy laser có công suất từ 6kW – 12kW luôn được lắp hệ thống điều khiển áp suất khí Ni tơ tự động.

CÁC SẢN PHẨM CẮT LASER

 

VÌ SAO NÊN CHỌN SƠN VŨ?

Đối với máy công cụ sản xuất như máy cắt laser fiber thì việc mua từ nhà cung cấp nào là rất quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả đầu tư. Có một điều chắc chắn là máy móc nào dù tốt đến máy thì cũng sẽ có lúc bị sự cố. Sẽ như thế nào nếu nếu máy bị sự cố mà nhà cung cấp hoặc thiếu trách nhiệm hoặc không có năng lực để xử lý?

Nếu một chiếc TV bị hư, việc sửa chữa chậm trể có thể chỉ làm bạn bực mình. Nhưng một máy công cụ dùng để sản xuất mà sửa chữa chậm trể có thể khiến bạn bị thiệt hại nặng nề, do trể tiến độ...Đến lúc đó bạn mới nhận ra việc mua máy giá rẻ nó tiềm ẩn rủi ro như thế nào thì đã muộn. 

Câu chuyện sau đây là một ví dụ:

Khoảng giữa tháng 06/2019 có một khách hàng gọi cho Sơn Vũ nhờ sửa máy cắt laser fiber mà họ đã mua của một đơn vị khác. Theo khách hàng thì cách đây hơn 1 năm họ quyết định mua máy này vì giá rẻ hơn của Sơn Vũ. Trước đây mỗi lần mở điện lên thì nguồn laser IPG hay bị lỗi, khi tắt máy mở lại nhiều lần thì cắt được. Cứ như vậy đến 1 ngày nguồn laser bị lỗi luôn không cắt được nữa. Họ gọi nhà cung cấp đến kiểm tra. Sau 3 ngày không tìm được máy bị lỗi gì, nhà cung cấp hẹn 10 ngày nữa sẽ có chuyên gia từ TQ sang để kiểm tra. 

Đương nhiên khách hàng không đồng ý vì có rất nhiều đơn hàng cần cắt gấp. Còn phía nhà cung cấp thì nói mong khách hàng thông cảm vì đó là giải pháp tốt nhất rồi. Nên khách nhờ đến Sơn Vũ.

Nguồn laser IPG bị lỗi

Ban đầu chúng tôi định từ chối, nhưng khách hàng này mới mua một máy cắt plasma cnc của Sơn Vũ vài tháng trước. Nên bộ phận kinh doanh thuyết phục nên giúp khách hàng. Sau khoảng 5 phút kiểm tra, kỹ thuật Sơn Vũ đã xác định được lỗi của nguồn laser IPG và thêm vài tiếng để xử lý. Máy đã hoạt động lại trong sự vui mừng của khách. 

Sau đó khách nhờ kiểm tra tổng thể máy, chúng tôi thấy các dây tín hiệu của nguồn laser nối không đúng trình tự khởi động theo yêu cầu của IPG (Đây là nguyên nhân mỗi lần mở điện nguồn laser hay báo lỗi). Nguồn IPG yêu cầu mở diện phải làm tuần tự, nhưng ở đây khi mở điện thì các tín hiệu cấp vào nguồn laser cùng 1 lúc. 

Ngoài ra trục X (trục ngang) bị rơ, dùng tay đẩy nhẹ tới lui thì bị sụt sịt khoảng vài mm, nên cắt bị sai số. Đây là hậu quả của việc bị biến dạng do khung máy làm bằng thép hộp. Trước đây khách hàng này đã từng tìm hiểu về máy cắt laser và đã được Sơn Vũ tư vấn về nhược điểm của các máy cắt laser giá rẻ có khung máy bằng sắt hộp nhưng lúc đó khách chưa tin.

Hiện tại có nhiều nhà cung cấp máy giá rẻ biết nhược điểm của khung máy bằng sắt hộp, nên hoặc là họ giấu khách hàng hoặc nếu khách có hỏi thì nói là khung máy làm bằng gang/thép đúc không bị biến dạng…Thực tế hãy nhìn những nhà sản xuất máy cắt laser hàng đầu thế giới như Trumf, Amada tại sao họ không dùng khung máy bằng thép/gang đúc mà dùng kiểu thép tấm hàn?

Một trong những điều trăn trở của Sơn Vũ là làm sao cung cấp cho khách hàng các máy cắt laser fiber có chất lượng tốt. Đồng thời hổ trợ tốt cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Bằng việc hướng dẫn sử dụng tận tình, chu đáo, truyền đạt kinh nghiệm giúp khách hàng tối ưu hiệu quả sử dụng và đặc biệt là phải có đủ năng lực để bảo hành sửa chữa một cách nhanh chóng nhất khi máy bị sự cố (nếu có).

Sau đây là một số điều khác biệt của Sơn Vũ so với các nhà cung cấp khác mà bạn có thể yên tâm khi là đối tác của Sơn Vũ:

1. Sơn Vũ đi lên từ công nghệ cắt plasma cnc: Sơn Vũ có hơn 8 năm sản xuất máy cắt plasma cnc. Có thể nói công nghệ cắt laser fiber là phiên bản nâng cao của công nghệ cắt plasma cnc. Cho nên hơn ai hết Sơn Vũ là đơn vị cung cấp máy cắt laser fiber có nền tảng kỹ thuật và kinh nghiệm tốt.

2. Sơn Vũ là đơn vị duy nhất ở Việt Nam được hãng IPG, Đức là nhà sản xuất nguồn laser fiber lớn nhất thế giới đào tạo về bảo dưỡng và xử lý sự cố nguồn laser fiber.

Chứng nhận đào tạo nguồn laser fiber IPG
Như bạn biết, nguồn laser fiber như là trái tim của hệ thống, đây là một thiết bị rất đắt tiền.

Có rất nhiều nhà cung cấp quảng cáo là nguồn laser fiber có tuổi thọ lên đến 100 ngàn giờ và không cần bảo dưỡng nhưng thực ra họ không nói cho bạn biết nguồn laser fiber sẽ rất dễ bị hỏng nếu lắp đặt và bảo quản không đúng cách.

Vì vậy việc được đào tạo chính quy từ chính nhà sản xuất nguồn laser fiber à điều rất quan trọng. Đảm bảo lắp đặt, bảo dưỡng đúng, giúp nguồn laser fiber hoạt động ổn định và lâu bền.

Thực tế có rất nhiều nhà cung cấp lắp đặt nguồn laser fiber IPG không đúng cách, ngay cả quy trình tắt mở nguồn laser họ làm cũng không đúng quy định của IPG, dẫn đến hỏng hoặc giảm tuổi thọ nguồn laser.

3. Sơn Vũ có trung tâm gia công cắt plasma cnc và cắt laser tại Bình Chánh, Tp. HCM. Sơn Vũ sử dụng các máy cắt laser fiber của mình hàng ngày. Do đó chúng tôi hiểu rất rõ về sản phẩm cũng như kỳ vọng của khách hàng. Trong khi hầu hết các nhà cung cấp khác chưa hiểu rõ về sản phẩm họ cung cấp.

4. Khung máy cắt laser fiber Sơn Vũ được làm bằng thép tấm dày 20mm hàn thành khối, có trọng lượng nặng, rất cứng vững đảm bảo máy chạy êm và không bị biến dạng theo thời gian. Trong khi hầu hết các máy cắt laser fiber giá rẻ đều dùng kiểu kết cấu bàn máy bằng sắt hộp, máy có trọng lượng nhẹ và sẽ bị biến dạng dẫn đến sai số lên đến 1 vài mm chỉ sau 1 đến 2 năm sử dụng.

5. Nguồn laser fiber có công suất < 2kW được Sơn Vũ lắp trong tủ có gắn máy lạnh công nghiệp còn đối với nguồn laser >2kW Sơn Vũ luôn yêu cầu khách hàng đặt trong phòng có lắp máy lạnh. Điều này ban đầu sẽ tốn chi phí một chút nhưng để đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm ổn định giúp nguồn laser hoạt động ổn định và bền sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền sửa chữa nguồn laser về sau. Hầu hết các nhà cung cấp khác để nguồn laser bên ngoài, ở một vị trí nào đó còn trống trên máy của họ.

Nguồn laser fiber 3kW được đặt trong phòng có lắp máy lạnh

6. Trên máy cắt laser fiber Sơn Vũ có cấu hình chuẩn là mỏ cắt laser chỉnh tiêu cự tự động của hãng Raytools, Thụy Sỹ. Đầu cắt chỉnh tiêu cự tự động sẽ dễ sử dụng và cho năng suất cao hơn mỏ cắt chỉnh tiêu cự bằng tay rất nhiều. Nhờ khả năng thay đổi tiêu cự trong lúc mồi lổ (tiêu cự âm) và trong lúc cắt (tiêu cự dương). Nên nó có thời gian mồi lổ nhanh hơn từ 5 – 10 lần so với mỏ cắt chỉnh tiêu cự bằng tay. Mỏ cắt Raytools hoạt động ổn định hơn so với các mỏ cắt laser của TQ.

  

Mỏ cắt laser Raytools chỉnh tiêu cự tự động

7. Đội ngũ kỹ thuật của Sơn Vũ được IPG đào tạo bài bản và được sử dụng máy cắt laser fiber hàng ngày nên có kinh nghiệm xử lý nhanh các sự cố thường gặp (nếu có) và có kinh nghiệm tối ưu đường cắt mang đến hiệu quả cao hơn.

8. Sơn Vũ được đánh giá là một nhà cung cấp uy tín (chứng nhận thương hiệu tiêu biểu được khách hàng tín nhiệm do người tiêu dùng bình chọn và hội sở hữu trí tuệ Tp. HCM cấp. Máy cắt plasma cnc Sơn Vũ được UBND Tp. HCM và sở công thương cấp chứng nhận là sản phẩm công nghiệp tiêu biểu của Tp. HCM). Sơn Vũ đã cung cấp máy cắt laser fiber cho nhiều công ty lớn trong và ngoài nước, như công ty Kết cấu thép ATAD, Thang máy Thiên Nam, MLG, Australia. Nên làm việc với Sơn Vũ bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ hậu mãi.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về máy cắt laser fiber

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Sơn Vũ

B11/10 KP 2, Tân Túc, Bình Chánh, TP. HCM

Tel: 028 2262 9898 – 090 818 2124 (Zalo)

Email: nhson@sonvucnc.com

Danh Mục Sản Phẩm
Sản phẩm liên quan
Video khách hàng nói về chúng tôi
Cảm nhận của Cty Gia Minh về Máy Cắt laser fiber Sơn Vũ

Cảm nhận của Cty Gia Minh về Máy Cắt laser fiber Sơn Vũ

Sơn Vũ trên HTV9 năm 2018

Sơn Vũ giới thiệu máy cắt plasma có chức năng cắt vát mép và máy cắt laser fiber tại Triển lãm VSIF 2018

Sơn Vũ trên HTV9 năm 2015

Sơn Vũ giới thiệu máy cắt plasma cnc có chức năng cắt ống tại triển lãm Vietbuild

Warning: Illegal string offset 'column' in /home/sonvucnc/domains/sonvucnc.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/product/product.tpl on line 489Notice: Uninitialized string offset: 0 in /home/sonvucnc/domains/sonvucnc.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/product/product.tpl on line 489
Đăng ký nhận tin

Theo dõi bản tin của chúng tôi để nhận thông tin cập nhật về các sản phẩm, tin tức và ưu đãi đặc biệt của công ty chúng tôi.